CHỌN LOẠI KẺ MẮT NƯỚC PHÙ HỢP

Bước đầu tiên để vẽ mắt nước đó là chọn được loại kẻ mắt nước phù hợp. Có nhiều dạng kẻ mắt nước khác nhau như dạng đầu cọ, dạng đầu bút lông.. Thử dùng và lựa chọn loại mà bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất. Điều này sẽ giúp cho các đường vẽ đẹp và tự nhiên hơn. Tốt nhất là nên thử cả hai để thấy mình phù hợp và với loại nào hơn. 

CHỌN LOẠI KẺ MẮT NƯỚC PHÙ HỢP
source: https://beautygarden.vn/Upload/Files/ke-mat-nuoc-Liquid-Sharp-Eyeliner-beauty-garden-4.jpg

VẼ EYELINER BẰNG CÁC DẤU CHẤM HOẶC DẤU GẠCH NGANG

Đây là bước rất quan trọng trong cách kẻ mắt nước cho người mới tập. Các bạn cần xác định được vị trí vẽ bằng các dấu chấm hoặc gạch nối. Không nên vội vàng mà hãy làm thật tỉ mỉ, chậm rãi để không bị hỏng. Sau đó thì nối các điểm chấm lại với nhau thành một đường liền mạch. Nếu thực hiện trong những lần đầu thì sẽ khó đồng đều vì chưa quen. Tuy nhiên thực hiện một vài lần sẽ thuần thục hơn và thành quả cũng tiến bộ rõ rệt. 
 

VẼ EYELINER BẰNG CÁC DẤU CHẤM HOẶC DẤU GẠCH NGANG
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/05/cach-ke-mat-2.jpg
baca juga

KẺ TỪ GIỮA MÍ MẮT VÀ TỪ NGOÀI VÀO TRONG KHI TẠO ĐUÔI MẮT

Với những người mới học kẻ mắt thì nên bắt đầu kẻ từ giữa mí mắt bằng các đường kẻ nhỏ cho tới đuôi mắt và sau cùng là hốc mắt. Hơn nữa để tạo sự liền mạch cho đường kẻ, bạn nên kẻ lại một đường liền mạch từ đầu cho tới đuôi một cách cẩn thận. Cách này sẽ giúp bạn kẻ mắt dễ hơn là thực hiện ngay từ đầu đến đuôi sẽ rất dễ bị lem màu và không ôm sát vào mí trên. 

Ở phần đuôi mắt để tạo điểm nhấn và kiểm soát được độ dài của đường kẻ bạn co thể áp dụng theo cách vẽ từ ngoài vào trong. Tức là từ ngoài đuôi mắt ngược vào phần đuôi của mắt. Điều này sẽ giúp những người mới học tạo được đường kẻ đẹp và không bị quá tay. 
 

KẺ TỪ GIỮA MÍ MẮT VÀ TỪ NGOÀI VÀO TRONG KHI TẠO ĐUÔI MẮT
source: https://i.ytimg.com/vi/8GCwCdVDm80/maxresdefault.jpg

BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG ĐƯỜNG KẺ MẢNH, NHỎ LÀ CÁCH KẺ MẮT NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI TẬP RẤT QUAN TRỌNG

Một bước rất quan trọng nhưng lại dễ mắc sai lầm của các bạn khi học kẻ mắt nước đo là cố gắng sửa những đường kẻ chưa chuẩn bằng các đường kẻ khác đè lên. Việc này không hề hiệu quả, thậm chí còn khiến cho đường kẻ ở mắt dày lên, thô và xấu hơn. Chính vì vậy mà ở những đường kẻ đầu tiên bạn nên thực hiện bằng những nét mảnh, nhỏ, sau đó điều chỉnh dần độ dày của nét vẽ đến khi ứng ý. 

BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG ĐƯỜNG KẺ MẢNH, NHỎ LÀ CÁCH KẺ MẮT NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI TẬP RẤT QUAN TRỌNG
source: https://thegioimyphambd.vn/wp-content/uploads/2018/06/mau-01.png
baca juga

NHÌN XUỐNG DƯỚI VÀ KHÔNG KÉO MẮT

Khi thao tác kẻ mắt nước nên mắt nên nhìn xuống phía dưới để thao tác dễ dàng và có thể theo dõi được đường kẻ rõ hơn. Đặc biệt là không nên kéo mắt khi thực hiện vì sẽ tạo nếp nhăn cho da và việc thực hiện sẽ khó hơn. Đường kẻ mắt cũng không đều và đẹp. Thay vào đó chỉ cần hơi ngẩng cằm nhẹ và nhìn mắt xuống phía dưới một cách tự nhiên là sẽ dễ dàng thực hiện việc kẻ eyeliner. 

NHÌN XUỐNG DƯỚI VÀ KHÔNG KÉO MẮT
source: https://nivmart.com/wp-content/uploads/2019/07/eyeliner-dreamer3.jpg

CỐ ĐỊNH TAY KHI KẺ MẮT

Một điều cần lưu ý khi học cách kẻ mắt nước cho người mới tập đó là cần phải cố định được tay khi thực hiện. Vì khi chưa quen thì tay sẽ rất dễ bị run khi vẽ và thậm chí là đụng cả vào bên trong mắt. Vì vậy để khắc phục điều này bạn cần tìm cho mình một điểm tựa cố định khi kẻ. Chống khuỷu tay xuống bàn trang điểm hoặc giữ ngón út trên mắt để tay không run. Như vậy các đường kẻ vừa được thực hiện dễ dàng lại tránh được các sai sót và phải kẻ lại nhiều lần. 

CỐ ĐỊNH TAY KHI KẺ MẮT
source: https://cdn.voh.com.vn/voh/image/2019/08/26/image005_20190826172032.jpg

DÙNG TĂM BÔNG ĐỂ SỬA HOẶC CHE KHUYẾT ĐIỂM

Khi mới bắt đầu, việc bị sai hay lỗi là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn không cần phải tẩy đi để làm lại nếu lỗi không quá lớn và có thể sửa được. Chỉ cần dùng tăm bông xóa đi chỗ bị lem, bị lỗi hoặc dùng kem che khuyết điểm phủ lên là xong. Cách này được nhiều người áp dụng và rất hiệu quả đặc biệt là khi không có nhiều thời gian để điều chỉnh lại đường kẻ mắt. 

DÙNG TĂM BÔNG ĐỂ SỬA HOẶC CHE KHUYẾT ĐIỂM
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_01_11/5_1.jpg

Sử dụng cọ kẻ mắt nước rất tiện lợi và mang lại hiệu quả rất lớn. Đôi mắt sẽ được làm cho sắc nét, cuốn hút hơn. Đặc biệt còn có thể che được nhiều khuyết điểm của mắt và khuôn mặt.

Nếu nàng là người mới tập tành trang điểm mà yêu thích việc kẻ mắt nước, thì hãy thử tham khảo cách mà Beautiesvietnam chia sẻ nha. Chúc các nàng có một đôi mắt thật long lanh, hút bao ánh nhìn nhé!