Xem thêm: 6 nguyên nhân đau dạ dày bạn nên biết để tự bảo vệ sức khỏe của mình

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU

Khi gặp phải những cơn đau dạ dày hành hạ các bạn có thể tham khảo những cách làm giảm đau dạ dày nhanh cấp tốc dưới đây để cải thiện triệu chứng bệnh mà không cần dùng thuốc giảm đau:

1. Dùng gừng tươi để giảm cơn đau dạ dày

Không chỉ là một loại gia vị mà gừng còn là loại thuốc tự nhiên giúp các bạn có thể giảm nhanh các cơn đau do bệnh dạ dày gây ra. Gừng có khả năng làm giảm viêm, giảm đau nên khi bị đau dạ dày các bạn có thể dùng gừng giã nhỏ rồi cho cốc nước ấm để uống.

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU
source: https://i.khoahoc.tv/photos/image/2018/11/27/cu-gung.jpg

Tuy nhiên, các bạn nên nhớ là không nên cho quá nhiều gừng vì gừng có tính nóng có thể làm rát dạ dày.

baca juga

2.Dùng nước muối pha loãng giúp giảm cơn đau dạ dày

Các bạn có thể dùng cách giảm đau dạ dày không dùng thuốc này mỗi khi gặp phải tình trạng đau hay khó chịu do bệnh dạ dày gây ra. Nước muối loãng có thể làm sạch đường ruột, giảm co thắt dạ dày cũng như trung hòa acid dịch vị dạ dày, vì thế giúp giảm đau rất tốt.

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU
source: https://mb.dkn.tv/wp-content/uploads/2017/03/nuoc-muoi-loang-700x366.jpg

Khi bị đau dạ dày bạn có thể cho chút muối tinh vào cốc nước ấm, khuấy tan để uống. Sau vài phút là triệu chứng đau, khó chịu của bệnh dạ dày sẽ giảm xuống.

3. Dùng tinh dầu để giảm đau dạ dày

Các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu húng quế, tinh dầu thì là có thể cải thiện tình trạng đầy hơi, khó chịu, giảm chứng kích thích trong hệ tiêu hóa từ đó giúp chúng ta giảm đau dạ dày hiệu quả. 

Khi bị đau dạ dày các bạn có thể dùng những loại tinh dầu này xoa lên bụng và massage nhẹ nhàng là có thể giảm cơn co thắt dạ dày rất hiệu quả. Đây cũng là một trong 6 cách giảm đau dạ dày nhanh được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU
source: https://tinhdauasian.com.vn/wp-content/uploads/2017/10/tu-che-tinh-dau-bac-ha-thom-mat-tai-nha-3.jpg
baca juga

4. Dùng mật ong

Mật ong có thể làm giảm nhiễm trùng, giảm dịch tiết acid dạ dày nên đây cũng là một loại thuốc giúp các bạn có thể cải thiện được tình trạng bệnh đau dạ dày hiệu quả.

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU
source: https://i0.wp.com/viknews.com/vi/wp-content/uploads/2019/07/m%E1%BA%ADt-ong-c%C3%B3-n%C3%B3ng-kh%C3%B4ng.jpg

Nếu như các bạn bị đau dạ dày hoặc mắc bệnh dạ dày thì các bạn có thể hòa mật ong với cốc nước ấm để uống, nên uống vào khi đau hoặc buổi sáng sẽ tốt hơn.

Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp mật ong với một số dược liệu khác như chuối hột, tỏi, nghệ vàng để chữa bệnh dạ dày và giảm đau dạ dày rất tốt.

5. Chườm nóng để giảm đau dạ dày

Đây cũng là cách giảm đau dạ dày nhanh chóng mà các bạn có thể áp dụng khi bị đau dạ dày mà không có dược liệu trên trong nhà. Bởi khi chườm nóng, mạch máu được lưu thông tốt hơn, các cơn co thắt dạ dày giảm đi và từ đó giúp các bạn giảm đau hiệu quả.

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU
source: https://nhatnhat.com/pic/New/images/2018/sakura/1.jpg

Khi bị đau dạ dày các bạn có thể cho nước nóng vào chai thủy tinh hoặc túi chườm để đắp lên vùng dạ dày, thực hiện liên tục và kết hợp nghỉ ngơi là triệu chứng bệnh sẽ giảm. 

6. Dùng nước bắp cải để giảm đau dạ dày

Theo y học cổ truyền thì bắp cải có tính giải độc, thanh nhiệt, bổ tì vị và tốt cho hệ tiêu tiêu hóa, chính vì thế khi gặp phải triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày các bạn có thể dùng bắp cải để cải thiện triệu chứng bệnh.

Bắp cải, các bạn chỉ việc rửa sạch, luộc chín rồi mang cả cái lẫn nước mang xay thành sinh tố uống là cũng có thể giảm được triệu chứng bệnh rất tốt.

6 CÁCH GIẢM ĐAU DẠ DÀY AN TOÀN KHÔNG DÙNG THUỐC GIẢM ĐAU
source: https://moingay.org/wp-content/uploads/2018/03/cabbage-juice.jpg

Đây là 6 cách giúp làm giảm nhanh cơn đau dạ dày không cần dùng thuốc với những nguyên liệu dễ tìm mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, các bạn cũng có thể giảm đau dạ dày bằng cách dùng lá bạc hà, dù mù tạt, nước soda...để làm giảm đau bệnh dạ dày.

Với 6 cách giảm đau dạ dày nhanh cấp tốc này, hi vọng rằng các bạn có thể áp dụng nó vào trong cuộc sống hàng ngày để làm giảm đi khó chịu của bệnh mà không cần dùng đến thuốc. Dạ dày là bệnh dễ gặp, vì thế, nên có biện pháp phòng bệnh và chữa bệnh an toàn để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.