6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ

Có rất nhiều món ăn tốt cho dạ dày và có thể bảo vệ dạ dày một cách hiệu quả mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày trong bữa ăn để có thể ngăn chặn các cơn đau cũng như làm dạ dày khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những món ăn tốt cho dạ dày rất dễ tìm mà các bạn có thể sử dụng thường xuyên:

1. Sữa chua

Sữa chua là món ăn đầu tiên mà chúng ta có thể sử dụng để cải thiện các cơn đau cũng như ngăn chặn cơn đau dạ dày hiệu qủa. Sữa chua là sản phẩm lên men có nhiều lợi ích cho đường ruột, giúp chống viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày và giảm đau hiệu quả. 

6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ
source: https://image-us.eva.vn/upload/2-2019/images/2019-05-03/cach-lam-sua-chua-hoa-qua-ngon-tai-nha-cach-lam-sua-chua-hoa-qua-3-1556854456-365-width551height366.jpg

2. Cháo

Những người bị đau dạ dày, nhất là khi những cơn đau kéo dài trong nhiều ngày thì lựa chọn tốt nhất chính là những món cháo. Bởi đây là món ăn mềm, dễ tiêu hóa, không gây ra tổn thương cho dạ dày nên có thể giúp các bạn ngăn chặn được triệu chứng đau hiệu quả. 

6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2018/12/20/1545279336312_7746091.jpg

Các bạn có thể lựa chọn một số món cháo dưới đây để ăn mỗi ngày cũng rất tốt cho sức khỏe: Cháo thịt nạc và nấm rơm; cháo gạo tẻ, hạt sen, khiếm thực; Cháo kê, lạc, đậu đỏ…

baca juga

3. Gà hầm sâm

Đây cũng là một trong 6 món ăn tốt cho người đau dạ dày mà các bạn có thể sử dụng. Không chỉ vậy, món ăn này còn giúp bồi bổ sức khỏe, giúp người bệnh ăn uống ngon miệng hơn.

Các bạn chỉ việc chuẩn bị một số nguyên liệu như: thịt gà, đảng sâm, hoài sơn, gừng. Tất cả những nguyên liệu này đem hầm đến khi chín mềm là có thể ăn được.

6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ
source: http://bloghanquoc.com/wp-content/uploads/2016/07/g%C3%A0-h%E1%BA%A7m-s%C3%A2m.gif

4. Các món ăn từ ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu

Đây là những món ăn có chứa nhiều chất xơ có thể giúp người bị bệnh dạ dày cải thiện tiêu hóa, giảm viêm loét dạ dày từ đó có thể làm giảm đau và ngăn chặn bệnh rất tốt. 

Yến mạch, đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì... còn có thể giúp thấm hút acid dịch vị dạ dày làm giảm tổn thương ở niêm mạc dạ dày và giảm đau dạ dày.

6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ
source: https://image.plo.vn/Uploaded/2019/bpcpcwvo/2015_01_07/ngu_coc_nguyen_hat_rxmj.jpg
baca juga

5. Canh đu đủ nấu sườn heo

Đây là món ăn có thể giúp người bị bệnh dạ dày thanh nhiệt, kiện tì, cải thiện tiêu hóa và làm giảm được những triệu chứng đau khó chịu của bệnh dạ dày mãn tính.

Các bạn chỉ việc chuẩn bị đu đủ ương, lạc, sườn heo, táo tàu và gia vị là đủ, không quá khó phải không các bạn? Đu đủ mang gọt vỏ rửa sạch, lạc ngâm 30p, sườn chặt miếng rửa sạch rồi cho tất cả những nguyên liệu này vào đun sôi cho đến khi chín mềm là ăn được.

6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ
source: http://cdn.nhanh.vn/cdn/store/16652/ps/20190508/canh_xuong_de900_m_900x900.jpg

6. Dạ dày lợn nấu tiêu

Đây cũng là bài thuốc, một món ăn chữa bệnh đau dạ dày rất tốt với nguyên liệu dễ kiếm mà các bạn có thể áp dụng. Thực hiện thường xuyên 1 tuần khoảng 2 lần là có thể ngăn chặn được triệu chứng đau dạ dày rất tốt.

Các bạn chuẩn bị 1 dạ dày lợn, chút tiêu và chút lạc ( đậu phộng) cùng gia vị. Dạ dày lợn mang rửa sạch để nguyên miếng sau đó cho tiêu, lạc vào nồi đun đến khi chín mềm thì thêm gia vị và ăn.

6 MÓN ĂN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY ĐỂ NGĂN CHẶN CƠN ĐAU HIỆU QUẢ
source: http://cuutnxpvietnam.org.vn/wp-content/uploads/2018/03/baotu1.jpg

Đây là những món ăn dễ thực hiện với nguyên liệu dễ kiếm mà các bạn có thể thực hiện vào trong các bữa ăn để cải thiện tình trạng đau dạ dày. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số món ăn khác như: trứng gà tam thất, các món ăn từ cá hồi, các món ăn từ rau xanh đậm hoặc trà xanh...cũng giúp cải thiện chứng đau dạ dày rất tốt.

NHỮNG MÓN ĂN NÊN TRÁNH ĐỂ KHÔNG BỊ ĐAU DẠ DÀY

Để các cơn đau dạ dày không còn hành hạ hoặc trở lại thì các bạn nên tránh xa một số món ăn dưới đây:

  • Những món ăn được lên men chua; 

  • Những món ăn được nấu có nhiều gia vị, nhất là đồ ăn cay nóng;

  • Những món ăn chứa nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ;

  • Những món ăn chứa nhiều đường hoặc những đồ uống lạnh...

Chữa bệnh dạ dày không đơn giản, vì nhiều người không thể kiên trì và kiêng khem tốt để chữa bệnh. Vì thế các bạn khi bị bệnh dạ dày có thể chăm chỉ dùng 6 món ăn tốt cho người đau dạ dày như trên để có thể giảm đau, ngăn chặn cơn đau hiệu quả mà không cần dùng thuốc.