CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR LÀ GÌ?

HMR là tên gọi viết tắt của cụm từ tiếng Anh Health Management Resources. Chế độ ăn kiêng HMR là chế độ ăn kiêng được ưa chuộng nhiều tại Mỹ

Đây là chế độ ăn kiêng mà người bệnh sẽ phải thay thế 1 phần, hoặc thay thế hoàn toàn các thực phẩm thông thường, bằng những loại thực phẩm đóng gói sẵn, các loại nước ép hoa quả, sinh tố hoặc thức ăn nhẹ công nghiệp để có thể kiểm soát calo vào cơ thể nhằm giảm cân theo mong muốn.

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR LÀ GÌ?
source: https://image.anninhthudo.vn/w500/Uploaded/123/2018_09_09/bung.jpg

1. Các giai đoạn của chế độ ăn kiêng HMR

Chế độ ăn kiêng HMR được áp dụng dựa trên 2 giai đoạn chính là giai đoạn giảm cân và duy trì cân nặng. Mỗi một giai đoạn sẽ có cách thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với giai đoạn giảm cân các bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn thực phẩm tươi và dùng các sản phẩm đóng gói thay thế. Một số trường hợp các bạn có thể bổ sung rau xanh và quả tươi vào chế độ ăn ở mức kiểm soát kĩ càng;

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR LÀ GÌ?
source: http://file.hstatic.net/1000163123/file/pexels-photo-247685_grande.png

Đối với giai đoạn duy trì cân nặng, sau khi đã đạt được cân nặng ở mức mong muốn, thì các bạn có thể từ từ dùng sản phẩm thông dụng vào chế độ ăn hàng ngày cùng với thực phẩm HMR mỗi ngày (nước ép trái cây hoặc sinh tố).

baca juga

2. Hướng dẫn chế độ ăn kiêng HMR kiểu mẫu

Để có thể giảm cân nặng theo như mong muốn của chế độ ăn kiêng HMR thì các bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bữa sáng: Dùng ngũ cốc và các loại hạt ăn kèm + cốc hoa quả. Sau đó các bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng khoảng 20 phút sau khi ăn 1h đồng hồ;

  • Bữa trưa: Dùng mỳ Ý thịt viên và 2 cốc rau củ;

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR LÀ GÌ?
source: https://media.cooky.vn/recipe/g5/40784/s800x500/cooky-recipe-cover-r40784.jpg
  • Bữa tối: Dùng thịt gà áp chảo không béo và 2 cốc rau củ. Trước bữa tối bạn có thể tập luyện thể dục thể thao để giảm cân hiệu quả hơn.

Trong ngày, bạn cũng có thể uống 2 lần sinh tố, 5 lần 2 hoa quả. Sau khi giảm được cân các bạn bổ sung dần dần các thực phẩm tươi như thịt gà không da, các hồi, các loại ngũ cốc nguyên cám, khoai lang….

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Trong nhiều cách ăn kiêng, thì chế độ diet HMR được nhiều người ủng hộ vì cách này cũng giúp các bạn có thể cải thiện được cân nặng một cách nhanh chóng.

Sở dĩ việc này giúp các bạn có thể giảm cân hiệu quả hơn là vì chế độ giảm cân HMR là chế độ ăn có chứa rất ít calo, chỉ khoảng dưới 300 calo mỗi bữa ăn. Việc ăn uống ít calo chính là chìa khóa giúp các bạn giảm cân và đạt được mục tiêu giảm cân như các bạn mong muốn. 

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ KHÔNG?
source: http://chuthapdo.org.vn/wp-content/uploads/2015/09/3-ngay-giam-can-cap-toc-thanh-cong-ban-co-tin-khong.png

Chế độ diet HMR khuyến khích người thực hiện ăn các loại trái cây và rau quả, đây là những món ăn có chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ để tạo cảm giác lo lâu, giúp người thực hiện ít thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

baca juga

Ngoài việc giảm cân thì lợi ích khác của chế độ ăn kiêng HMR là gì? Dưới đây là lợi ích mà chế độ ăn này mang lại cho người thực hiện như sau:

  • Chế độ ăn uống này rất dễ thực hiện bởi việc sử dụng các bữa ăn đóng gói nên tiện dụng trong mỗi bữa ăn;

  • Giúp người thực hiện có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm năng lượng cho cơ thể;

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ KHÔNG?
source: https://cdn.24h.com.vn/upload/4-2018/images/2018-11-21/1542768670-475-tiet-kiem-thoi-gian-nau-nuong-bang-nhung-meo-nay-3-1542601036-width673height488.jpg
  • Dễ dàng đáp ứng được nhu cầu năng lượng, dinh dưỡng cho người áp dụng vì có thể cung cấp đủ vitamin và các loại khoáng chất;

  • Không chỉ giảm cân, nó còn  mang lại lợi ích khác cho sức khỏe như có thể cải thiện lượng đường huyết, huyết áp cũng như mỡ máu tốt hơn...

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG?

Khi áp dụng chế độ ăn kiêng HMR đúng đắn thì chúng ta có thể giảm cân mà không cần dùng đến thuốc nhằm tránh tác dụng phụ của các loại thuốc giảm cân. 

Việc giảm cân bằng chế độ ăn kiêng HMR ban đầu có thể khiến cho nhiều người cảm thấy nhàm chán vì nếu như chưa giảm được cân thì bạn phải duy trì chế độ ăn đó trong thời gian dài, thậm chí, một số người đã ăn quá nhiều.

Một số người khi áp dụng chế độ ăn uống này đã không thể cảm thấy đủ calo, mặc dù chúng ta cần giảm calo để giảm cân, nhưng nếu như thiếu hụt calo trong thời gian dài lại gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm sự trao đổi chất và dẫn tới nguy cơ loãng xương, giảm khả năng sinh sản…

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HMR CÓ THỰC SỰ AN TOÀN KHÔNG?
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190531_151444_541147_untitled-1.max-800x800.jpg

Có một vài trường hợp người áp dụng chế độ ăn kiêng HMR đã mắc phải chứng sỏi thận và táo bón. 

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết chế độ ăn kiêng HMR là gì cũng như cách áp dụng chế độ ăn này để có thể giảm cân như mong muốn. Qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình cách ăn kiêng khoa học để có vóc dáng đẹp mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.