1. BỎ BỮA KHI ĂN KIÊNG

Khi ăn kiêng, nhiều bạn nghĩ rằng bỏ bữa là cách giảm cân hiệu quả vì cắt được một lượng calo. Nhưng việc tiêu thụ không đủ lượng calo cần thiết sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Điều này không chỉ khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa. Đó là lý do vì sao bỏ bữa là một trong 6 sai lầm thường gặp trong ăn kiêng.
 

1. BỎ BỮA KHI ĂN KIÊNG
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/content/2019/07/12/tac-hai-cua-viec-bo-bua-sang-phunutoday-1424.jpg

2. QUÊN TẬP THỂ DỤC KHI ĂN KIÊNG

Quên tập thể dục cũng là một trong 6 sai lầm thường gặp trong ăn kiêng đấy nhé. Vì nếu bạn chỉ tập trung vào ăn kiêng thì chiến dịch giảm cân sẽ khó thành công hơn so với khi kết hợp cùng thói quen tập thể dục mỗi ngày. Theo một số nghiên cứu, việc kết hợp ăn kiêng với tập thể dục còn giúp bạn duy trì được cân nặng mà không bị lên ký trở lại. Nếu bạn không muốn việc ăn kiêng trở nên vô nghĩa thì đừng quên kết hợp với tập thể dục nhé.
 

2. QUÊN TẬP THỂ DỤC KHI ĂN KIÊNG
source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/08/17/cach-tap-the-duc-an-toan-cho-linh-moi11439798306.jpg
baca juga

3. ƯU ÁI THỨC ĂN NHANH TRONG QUÁ TRÌNH ĂN KIÊNG

Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng trở nên bận rộn hơn và không có nhiều thời gian để chăm chút bữa cơm cho chính mình. Đó là lý do vì sao thức ăn nhanh “lên ngôi” và trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Thông thường thức ăn nhanh sẽ chứa nhiều calo nhưng lại ít chất dinh dưỡng hơn. Nếu chúng ta cho phép cơ thể thoải mái dung nạp thức ăn nhanh mỗi ngày thì kế hoạch ăn kiêng để giảm cân của bạn sẽ rất khó thành công.
 

3. ƯU ÁI THỨC ĂN NHANH TRONG QUÁ TRÌNH ĂN KIÊNG
source: https://media-tieudungplus.cdn.vccloud.vn/media/uploaded/46/2018/07/14/fast-food-1.png

4. UỐNG ÍT NƯỚC KHI ĂN KIÊNG

Không ít người nghĩ rằng uống quá nhiều nước sẽ làm tăng trọng lượng của cơ thể. Cho nên nhiều người đã mắc sai lầm khi tin rằng uống ít nước sẽ góp phần tăng hiệu quả của ăn kiêng. Nhưng bạn có biết nước giữ vai trò rất quan trọng trong việc đào thải độc tố cũng như đốt cháy calo hay không? Đó là lý do vì sao bạn nên tập cho mình thói quen uống nhiều nước mỗi ngày để sớm cải thiện được cân nặng nhé.
 

4. UỐNG ÍT NƯỚC KHI ĂN KIÊNG
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/ngocquy/2018_02_26/uong-nuoc-shutterstock_pxiu.jpg
baca juga

5. ĂN KIÊNG VỚI KẾ HOẠCH GIẢM CÂN CẤP TỐC

Một trong 6 sai lầm thường gặp trong ăn kiêng mà nhiều người hay mắc phải đó là ăn kiêng với chế độ quá khắt khe vì muốn giảm cân cấp tốc. Ví dụ như chọn táo, bưởi làm thức ăn chính mỗi ngày vì không muốn dung nạp quá nhiều calo. Nhưng khi chúng ta cắt giảm lượng calo một cách quá đột ngột sẽ khiến cơ thể không kịp thích ứng. Đương nhiên với chế độ ăn uống đó sẽ không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể được. Điều này sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.
 

5. ĂN KIÊNG VỚI KẾ HOẠCH GIẢM CÂN CẤP TỐC
source: https://nld.mediacdn.vn/2018/2/3/very-low-calorie-diet-1-15176545582601121081554.jpg

6. NÓI KHÔNG VỚI TINH BỘT

Việc loại bỏ tinh bột ra khỏi thực đơn ăn kiêng hàng ngày không phải là cách giảm cân hiệu quả đâu nhé. Vì nếu bạn “tẩy chay” tinh bột ngay mà không cho cơ thể có thời gian thích ứng sẽ gây phản tác dụng đấy. Sai lầm này sẽ khiến bạn càng thèm tinh bột hơn. Khi bạn không thể chế ngự được cơn thèm đó thì kế hoạch ăn kiêng xem như thất bại rồi. Vậy thay vì cắt giảm hoàn toàn thì bạn cũng có thể kết thân với những loại tinh bột chứa nhiều chất xơ và khó chuyển thành chất béo như yến mạch, các loại đậu hay khoai lang.
 

6. NÓI KHÔNG VỚI TINH BỘT
source: https://suagauthailan.com/wp-content/uploads/2018/12/photo-1-15244343810871533076363.jpg

Vừa rồi, tớ đã “vạch trần” 6 sai lầm thường gặp trong ăn kiêng mà nhiều người vẫn hay mắc phải. Nếu bạn cũng đang mắc phải những sai lầm đó thì hãy khắc phục ngay nếu không muốn việc ăn kiêng của mình trở nên vô nghĩa nhé.

Cố gắng để có một vóc dáng khỏe đẹp là điều tốt, nhưng sức khỏe vẫn quan trọng hơn đúng không nào? Vì vậy, các nàng hãy xây dựng cho mình thực đơn ăn kiêng hợp lý và khoa học có được cân nặng mong muốn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.