1. LÀM SẠCH DA TRƯỚC KHI MAKE UP

Với cách trang điểm cho người nhiều mồ hôi này, đầu tiên bạn cần làm sạch da của mình trước. Vì với những ai hay đổ nhiều mồ hôi, làn da sẽ dễ bám bẩn và lượng dầu thừa cũng đặc biệt “dồi dào” hơn. Nếu chúng ta không làm sạch làn da trước khi trang điểm thì lớp nền sẽ rất nhanh trôi. Để tăng độ bám dính cho lớp make up thì bạn đừng quên làm sạch làn da trước khi trang điểm nhé.
 

1. LÀM SẠCH DA TRƯỚC KHI MAKE UP
source: http://cor.vn/uploads/source/tapchilamdep/ruamat.jpg

2. DƯỠNG ẨM CHO DA

Nhiều người nghĩ rằng da dầu hay thường “đầm đìa” mồ hôi thì không cần phải dưỡng ẩm. Nhưng bạn có biết vì da thiếu nước nên bắt buộc phải tiết nhiều dầu và mồ hôi để cân bằng độ ẩm hay không? Đó là lý do vì sao bạn cần phải dưỡng ẩm để hạn chế việc tiết dầu thừa cũng như mồ hôi ở trên da. Lớp make up cũng nhờ vậy mà lâu trôi hơn. Nhưng bạn đừng quên để lớp kem dưỡng thẩm thấu hết vào da rồi mới thực hiện các bước trang điểm tiếp theo nhé.
 

2. DƯỠNG ẨM CHO DA
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/photo1542181008847-1542181009138-crop-1542181045723332410799.jpg
baca juga

3. CHỌN KEM LÓT VÀ KEM NỀN KHÔNG THẤM NƯỚC

Kem lót giữ vai trò khá quan trọng trong việc giữ cho lớp trang điểm được bền vững hơn. Nhưng với cách trang điểm cho người nhiều mồ hôi thì bạn nên chọn cho mình loại kem lót kiềm dầu có khả năng chống nước tốt. Nó sẽ giúp cho lớp make up khó bị cuốn trôi bởi mồ hôi.
 

3. CHỌN KEM LÓT VÀ KEM NỀN KHÔNG THẤM NƯỚC
source: https://www.hangngoainhap.com.vn/data/article/1502420710517509220.jpg

Tương tự như kem lót, bạn cũng nên chọn cho mình loại kem nền có khả năng kiềm dầu và chống nước tốt. Thay vì sử dụng bông phấn thì bạn nên dùng cọ tán theo kiểu bắt chéo nhé. Nó sẽ giúp lớp make up không bị lộ rõ từng vệt nếu có bị trôi. Còn nếu da bạn có nhiều thâm mụn hay tàn nhang thì đừng quên dùng kem che khuyết điểm nhé. Những em che khuyết điểm chống thấm nước cũng là gợi ý hay của cách trang điểm cho người nhiều mồ hôi này nhé.
 

4. MÁ HỒNG DẠNG NƯỚC

Thông thường, phấn má sẽ dễ trôi và khó lưu giữ được lâu trên da có nhiều mồ hôi. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng đó thì hãy thử áp dụng mẹo này của tớ nhé. Đó là thay vì dùng phấn hay kem để đánh má hồng thì với cách trang điểm cho người nhiều mồ hôi này, bạn nên chọn cho mình loại có dạng nước. Với đặc điểm thấm nhanh lại không gây nhờn dính hay bong tróc, má hồng dạng nước còn có độ bền màu tốt hơn nữa.  
 

4. MÁ HỒNG DẠNG NƯỚC
source: https://redepmoingay.club/hinh-anh/1564879645__e18cc8db06a5f320f82f9cfc0fc3ffec/ma-hong-dang-long-co-dang-sieu-dep-anh-2.jpg
baca juga

5. TRANG ĐIỂM MẮT

Nếu muốn phấn mắt lâu trôi thì bạn nên dùng thêm kem lót mắt nhé. Thay vì dùng eyeliner dạng nước thì bạn có thể chọn những em kẻ mắt dạng chì không thấm nước. Kết hợp cùng một ít phấn phủ nữa thì nó sẽ lâu trôi hơn. Về mascara, bạn cũng nên chọn những em có khả năng chống nước để chúng không phải bị mồ hôi cuốn trôi một cách dễ dàng.
 

5. TRANG ĐIỂM MẮT
source: https://emdepxinh.com/wp-content/uploads/2019/07/luu-ban-nhap-tu-dong-24157.jpg

6. KẺ CHÂN MÀY

Kẻ mày cũng là một trong những bước không thể thiếu khi make up. Nhưng với cách trang điểm cho người nhiều mồ hôi thì bạn nên chọn cho mình các loại chì hay sáp kẻ mày có khả năng chống nước. Vì nó sẽ bền vững hơn nhiều so với các loại phấn hay bột kẻ mày.
 

6. KẺ CHÂN MÀY
source: https://phunxamthammy.info/wp-content/uploads/2015/01/tim-hieu-uu-khuyet-diem-cua-but-ke-chan-may-danh-cho-ban-gai11.jpg

7. SON MÔI

Để gương mặt trở nên xinh xắn hơn thì không thể bỏ qua bước tô son môi này rồi. Nhưng trước khi tô màu son ưa thích thì bạn nên thoa một lớp dưỡng môi trước nhé. Bước này sẽ giúp cho son môi lên đều màu và lâu trôi hơn đấy.
 

7. SON MÔI
source: http://www.epomi.com/wp-content/uploads/2017/11/1386937.jpg

8. DÙNG PHẤN PHỦ KIỀM DẦU

Một trong những vũ khí lợi hại mà các cô nàng da dầu hay thường đổ nhiều mồ hôi nhất định phải có đó là phấn phủ kiềm dầu. Bên cạnh khả năng kiềm dầu và giữ cho lớp nền lâu trôi, nó còn giúp làn da được thông thoáng và mịn màng hơn nữa. Ngoài công dụng đó, em ấy còn là cứu tinh tuyệt vời cho bạn vào những ngày phải hoạt động ngoài trời và thường xuyên đổ mồ hôi nhé.
 

8. DÙNG PHẤN PHỦ KIỀM DẦU
source: https://khoedeptainha.vn/FileUploads/imgfile/M%E1%BB%B9%20ph%E1%BA%A9m%20trang%20%C4%91i%E1%BB%83m/phan-bot-kiem-dau-Innisfree-No-Sebum-Blur-Powder-khoedeptainha-8.jpg

9. KẾT THÚC BẰNG BƯỚC XỊT KHOÁNG

Không ít cô gái thường bỏ qua bước xịt khoáng này khi trang điểm. Nhưng thật ra đây là một bước cực kỳ quan trọng vì có thể giúp lớp trang điểm được bền màu và lâu trôi hơn. Đặc biệt với những bạn thường đổ nhiều mồ hôi thì bước này càng quan trọng hơn nữa. Nhờ có khả năng khóa lớp make up nên phần nào có thể hạn chế được sự “càn quét” của mồ hôi.
 

9. KẾT THÚC BẰNG BƯỚC XỊT KHOÁNG
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRBz-lTb0mnF0Oba-Ls8YR_GUamwJgPK9E1UVIoJ_M0Vhm61CLg&s

Vừa rồi Beauties Vietnam đã giới thiệu đến bạn cách trang điểm cho người thường đổ nhiều mồ hôi. Tuy không phải chiêu thức gì quá cao siêu nhưng tin rằng nó sẽ giúp bạn không phải đau đầu vì mồ hôi làm lớp make up loang lổ nữa. Chúc các cô gái của chúng ta thành công và đừng quên theo dõi những bài tiếp theo của Beauties Vietnam nhé.