CÁCH ĐÁNH KEM NỀN VỚI TỪNG LOẠI MỤN

1. Mụn Đầu Đen
 
Hầu hết tất cả chúng ta đều không thể thoát khỏi sự tấn công của những gã mụn đầu đen cứng đầu. Chúng thường tụ tập ở xung quanh mũi hay dưới cằm. Khi trang điểm, bạn nên chọn loại kem lót có thành phần dịu nhẹ. Còn với kem che khuyết điểm, bạn nên chọn loại có tông màu vàng. Nhưng để làn da được đều màu và tự nhiên hơn thì bạn nên chấm kem rồi ấn nhẹ nhàng thay vì dùng tay thoa hay cọ tán nhé.
 

CÁCH ĐÁNH KEM NỀN VỚI TỪNG LOẠI MỤN
source: http://images.cfyc.com.vn/cfyccalipso/piper/M%E1%BB%A5n%20%C4%91%E1%BA%A7u%20%C4%91en/mun-dau-den-1.jpg

2. Mụn Đầu Trắng
 
Tiếp theo cho phần hướng dẫn cách đánh kem nền với từng loại mụn này, tớ sẽ mách bạn mẹo che khuyết điểm mụn đầu trắng một cách dễ dàng. Với loại mụn này, bạn nên chọn cho mình loại kem lót các tác dụng nâng tông da. Nó phần nào làm mờ đi những nốt mụn đầu trắng kém duyên. Còn về kem che khuyết điểm, bạn cũng nên chọn những loại có tông màu vàng tương tự như với mụn đầu đen. Để chúng được che đậy hoàn toàn thì chỉ nên chấm rồi ấn nhẹ nhàng tại các đầu mụn thôi.
 

CÁCH ĐÁNH KEM NỀN VỚI TỪNG LOẠI MỤN
source: https://drhueclinic.vn/images/seoworld/mun-dau-trang-la-gi.png
baca juga

3. Mụn Trứng Cá
 
Với những em mụn trứng cá thì bạn nên ưu tiên dùng kem che khuyết điểm có tông màu xanh. Vì những nốt mụn trứng cá thường sưng đỏ và nổi bật hơn. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng kem che khuyết điểm có màu xanh để trung hòa sắc đỏ kia. Để làn da được tự nhiên và đều màu hơn thì bạn dùng thêm một em che khuyết điểm có cùng tông với da nhé. Tương tự như với những loại mụn trên, bạn cũng nên dùng tay chấm và ấn nhẹ nhàng để mụn được che đậy hoàn hảo hơn.
 

CÁCH ĐÁNH KEM NỀN VỚI TỪNG LOẠI MỤN
source: http://trangdiemtainha.net/wp-content/uploads/2018/01/anh-dai-dien-ok.png

4. Mụn Bọc
 
Trong phần hướng dẫn cách đánh kem nền với từng loại mụn này, đương nhiên không thể bỏ qua những em mụn bọc khó trị rồi. Vì những vùng da có mụn bọc thường sẽ sưng tấy và nhạy cảm hơn, nên bạn cần chọn cho mình những loại kem lót dịu nhẹ cũng như không chứa các chất dễ gây kích ứng.
 
Như tớ đã nói ở trên, để trung hòa sắc đỏ bạn cần dùng kem che khuyết điểm có tông màu xanh. Bạn cũng đừng quên kết hợp với kem che khuyết điểm màu vàng để giúp da đều màu và tự nhiên hơn nhé.  
 

CÁCH ĐÁNH KEM NỀN VỚI TỪNG LOẠI MỤN
source: https://media.sheis.vn/images/3-youtube-josie-houston.jpg
baca juga

MỘT VÀI LƯU Ý NHỎ KHI MAKE UP CHO DA MỤN

Bên cạnh cách đánh kem nền với từng loại mụn đó thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý nhỏ này khi make up cho da mụn nhé.

  • Đừng quên dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm cho da mụn nhé. Vì nó sẽ giúp tăng độ bám cho lớp nền và da cũng mềm mịn hơn.
  • Khi chọn kem nền, bạn nên ưu tiên dùng những em có độ che phủ cao và cùng tông màu với da nhé.
  • Những vùng da bị mụn thường khá nhạy cảm và dễ bị thâm khi gặp các tia UV, nên việc dùng kem chống nắng là vô cùng cần thiết đấy. Tốt nhất bạn nên chọn cho mình những em chống nắng vật lý và thuộc loại dành cho da nhạy cảm.
  • Dùng thêm phấn phủ để lớp nền lâu trôi hơn.
  • Với những nốt mụn, đặc biệt là mụn bọc thì bạn nên nhẹ tay khi chấm kem che khuyết điểm nhé.
     
MỘT VÀI LƯU Ý NHỎ KHI MAKE UP CHO DA MỤN
source: https://trieuchungbenh.com/wp-content/uploads/cach-chon-va-su-dung-kem-chong-nang.jpg

Mong rằng cách đánh kem nền với từng loại mụn này sẽ giúp các nàng không phải tự ti vì những nốt mụn kém duyên trên mặt mình nữa. Nhưng đây chỉ là những giải pháp tạm thời để che đậy các khuyết điểm đó thôi. Để có thể đẩy lùi mụn một cách triệt để hơn thì các nàng cần dùng thêm các sản phẩm chuyên đặc trị mụn cũng như thường xuyên tẩy tế bào chết cho da nhé.