5 THỰC PHẨM KỴ VỚI NƯỚC TRÀ XANH BẠN NÊN TRÁNH

Trà xanh không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống mà nó còn được coi là một loại dược liệu, chính vì thế nó cũng sẽ có những thành phần, dược tính nhất định. 

Do đó, khi sử dụng trà xanh nếu vô tình chúng ta dùng chung với một số loại thực phẩm kỵ nhau sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm kỵ với trà xanh mà các bạn nên sử dụng:

1. Không dùng trà xanh với trứng

5 THỰC PHẨM KỴ VỚI NƯỚC TRÀ XANH BẠN NÊN TRÁNH
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190615_102030_778121_tieu-duong-an-trung-g.max-800x800.jpg

Nếu như các bạn không biết trà xanh kỵ với gì thì các bạn cần kiêng sử dụng chung với trứng, bởi điều này sẽ làm giảm sự hấp thụ đạm trong cơ thể.

Bởi trong trà xanh đặc biệt là trà đặc có chứa nhiều axit tannic có thể biến trứng gà thành chất khó tiêu và giảm sự hấp thu đạm của cơ thể. Do đó cần hạn chế sử dụng 2 loại thực phẩm này với nhau. 

2. Không kết hợp trà xanh với đậu nành

Trong trà xanh có chứa nhiều axit tannic mà đậu nành lại là thực phẩm có chứa nhiều đạm thực vật. Chính vì thế nếu như kết hợp chung 2 loại thực phẩm này chúng với nhau sẽ gây ra những phản ứng gây bất lợi cho sức khỏe dẫn đến khó tiêu, tổn hại sức khỏe.

5 THỰC PHẨM KỴ VỚI NƯỚC TRÀ XANH BẠN NÊN TRÁNH
source: https://cdn.24h.com.vn/upload/3-2019/images/2019-08-28/Uong-sua-dau-nanh-theo-cach-nay-de-thanh-thuoc-doc-1-1566957091-571-width665height449.jpg
baca juga

3. Không nên kết hợp chung thịt dê với trà xanh

Thịt dê cũng là một trong 5 thực phẩm kỵ với nước trà xanh mà các bạn cần ghi nhớ. Thịt dê là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều protein. Trà xanh lại là thực phẩm chứa nhiều axit tannic.

Nếu như sử dụng chung 2 loại thực phẩm này với nhau có thể gây ra một số phản ứng, làm thức ăn khó tiêu hóa, giảm chất dinh dưỡng gây táo bón.

5 THỰC PHẨM KỴ VỚI NƯỚC TRÀ XANH BẠN NÊN TRÁNH
source: http://c0.f33.img.vnecdn.net/2014/11/08/de-luoc-cham-tuong-3154-1415423745.jpg

Tình trạng này nếu như kéo dài lâu ngày, táo bón diễn ra thường xuyên và các chất độc bị dự trữ trong ruột thấm ngược lại cơ thể và gây hại cho sức khỏe.

4. Không nên dùng chung trà xanh với rượu bia

Nhiều người thường có thói quen khi uống rượu bia lại có thêm một cốc trà đá bên cạnh, họ nghĩ đây là cách giúp giải rượu hoặc hạ nhiệt trong cơ thể nhanh chóng. Nhưng đây lại là một việc làm gây hại cho sức khỏe.

5 THỰC PHẨM KỴ VỚI NƯỚC TRÀ XANH BẠN NÊN TRÁNH
source: https://vcdn-suckhoe.vnecdn.net/2019/09/13/alcohol-v-2-resized-1568341692-5998-1568342278.png

Theophylline có trong trà xanh giúp lợi tiểu, acetaladehyde có trong rượu bia khi mới uống vào lại chưa được phân hủy. Khi dùng chung với nhau dễ dẫn tới kích thích tới thận, điều này gây ra tổn thương thận có thể dẫn tới một số biểu hiện như tiểu rắt, đau tinh hoàn ở nam giới.

baca juga

5. Không dùng chung trà xanh với đường kính

Trà xanh khi dùng với một lượng vừa phải có thể kích thích tiêu hóa và bài tiết dịch tiêu hóa. Trà xanh cũng có tính hàn nên có thể thanh nhiệt, giải độc, nếu như thêm đường kính vào sẽ làm ức chế tác dụng này của trà. 

Chính vì thế, các bạn không nên dùng chung 2 loại thực phẩm này chung với nhau để đạt được hiệu quả.

5 THỰC PHẨM KỴ VỚI NƯỚC TRÀ XANH BẠN NÊN TRÁNH
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/photo-1-1489946146991-73-0-1066-1599-crop-1489946185280.jpg

Đây là những thực phẩm mà các bạn không nên dùng chung với trà để không làm giảm tác dụng của trà đối với việc phòng ngừa một số bệnh giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

UỐNG TRÀ NHƯ THẾ NÀO TỐT?

Trà hay bất cứ loại đồ uống từ thảo dược nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên có cách sử dụng đúng đắn. Để trà phát huy hết tác dụng của nó thì các bạn nên ghi nhớ một số điều dưới đây:

  • Cần rửa trà sạch trước khi dùng (đối với trà tươi) sau đó tráng sơ trà qua 1 lần trước trước khi pha (điều này áp dụng cả với trà khô và trà tươi);

  • Nên pha trà ở nhiệt độ vừa phải, khoảng 80 độ C, không pha trà với nước đang sôi;

  • Mỗi ngày chỉ nên uống khỏang 500ml nước trà;

UỐNG TRÀ NHƯ THẾ NÀO TỐT?
source: https://img.giaoduc.net.vn/w1050/uploaded/2019/rotniq/2017_11_28/baogiaoduc1.jpg
  • Chỉ uống trà sau bữa ăn ít nhất 1h, không nên uống sau khi mới ăn xong;

  • Hạn chế cho đường vào trà;

  • Không nên để trà qua đêm kể cả cho vaò tủ lạnh.

Đây là 5 thực phẩm kỵ với nước trà xanh mà các bạn cần ghi nhớ và tránh sử dụng để bảo vệ sức khỏe. Trà xanh là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, các bạn cần dùng nó một cách đúng đắn để phát huy hết tác dụng của nó nhé.