1. QUẢ LÊ

Trong quả lê có chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E cùng các chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho dạ dày trong việc tiêu hóa. Ngoài ra khi ăn lê, miệng của bạn sẽ tiết nhiều nước bọt, giúp làm sạch vi khuẩn gây mùi rất tốt.
 

1. QUẢ LÊ
source: https://image.tienphong.vn/665x449/Uploaded/2019/rkznae/2014_12_09/le_1417513755626_jktq.jpg

2. QUẢ CAM, CHANH, QUẤT

Chữa hôi miệng bằng trái cây giàu vitamin C như chanh, cam, quất cũng là một lựa chọn sáng suốt đấy. Khả năng chống oxy hóa của những loại trái cây này có thể giúp miệng của bạn giảm được các độc tố gây hôi miệng từ các vi khuẩn bám trong các kẻ răng, lưỡi. Ngoài ra hương thơm đặc biệt của chanh, cam, quất rất có hiệu quả trong việc làm sạch hơi thể, tạo hương thơm mát.
 

2. QUẢ CAM, CHANH, QUẤT
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/upload_images/2015/02/26/suc-khoe-2.jpg
baca juga

3. QUẢ CHUỐI

Khác với 2 loại trái cây chữa hôi miệng trên là ăn chúng thường xuyên, chuối nếu chỉ ăn không thì không thể giúp bạn giảm tình trạng hôi miệng được. Bạn sẽ dùng vỏ chuối để trị hôi miệng nha. Vỏ chuối có chứa lượng vitamin D và lượng chất khử mùi khá lớn, đủ để giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi miệng. Chỉ cần xay nhuyễn vỏ chuối và ngậm khoảng 15 - 20p, sau đó xúc miệng lại bằng nước muối loãng là ok.
 

3. QUẢ CHUỐI
source: http://baovanhoa.vn/Portals/0/EasyDNNNews/thumbs/13614/18519chuoi_9_NGTH.jpg

4. QUẢ CHERRY

Cherry cũng là một loại trái cây chữa hôi miệng rất hiệu quả đấy. Vị thơm ngọt của cherry không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn có khả năng loại bỏ methyl mercaptan - một chất gây ra mùi hôi miệng khó chịu cho bạn. Ăn mỗi ngày vài quả cherry để có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi miệng kinh tởm kia nhé!

4. QUẢ CHERRY
source: https://smartfruits.vn/wp-content/uploads/2019/02/CHERRY-usa-01.jpg
baca juga

5. CÀ RỐT

Cà rốt không chỉ giúp bạn trong việc làm đẹp da mà giờ đây em ấy còn có khả năng hỗ trợ các bạn loại bỏ mùi hôi miệng rất hiệu quả. Hàm lượng cacbohydrat, các vitamin B1, B2, B3, B6,... trong cà rốt sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên răng đồng thời kích thích tăng tuyến nước bọt. Từ đó, sẽ làm ức chế khả năng hoạt động của các loại vi khuẩn gây hôi miệng.

5. CÀ RỐT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/sgorvz/2017_01_09/ca_rot.jpg

6. QUẢ DƯA CHUỘT

Tương tự như cà rốt, dưa chuột không chỉ có tác dụng trong làm đẹp mà còn có khả năng loại bỏ mùi hôi miệng giúp bạn nữa đấy. Các mảng bám cùng các loại vi khuẩn gây hôi miệng sẽ bị tiêu diệt bởi Phytochemicals có trong dưa chuột. Mỗi ngày 1 quả dưa chuột vừa có thể giúp miệng loại bỏ được mùi hôi, vừa giúp cơ thể được làm mát, thanh lọc. 

6. QUẢ DƯA CHUỘT
source: http://icdn.dantri.com.vn/2018/6/12/dua-chuot-15287683747261305075721.jpg

7. QUẢ ỚT

Thật buồn cười khi xem ớt là một loại trái cây có khả năng chữa hôi miệng đúng không nào? Tưởng không hiệu quả nhưng hiệu quả không tưởng đấy các bạn ạ. Ớt rất giàu vitamin C và vitamin C lại chính là một "vũ khí" có thể tiêu diệt được các vi khuẩn gây hôi miệng. Nếu bạn là một người có khả năng ăn cay thì nên nhai một quả ớt sống mỗi ngày. Đảm bảo tình trạng hôi miệng của bạn sẽ hết ngay.

7. QUẢ ỚT
source: https://vanipack-1.cdn.vccloud.vn/wp-content/uploads/2015/07/chili.jpg.3106013.jpg

8. QUẢ TÁO

Độ gòn sẵn có của quả táo sẽ giúp tăng độ mát xa với răng trong quá trình nhai. Từ đó, các mảng bám dính răng gây hôi miệng sẽ được loại bỏ. Hơn nữa nhờ táo là loại quả mọng nước sẽ giúp kích thích sản sinh tuyến nước bọt. Và nhờ vào đặc tính kháng khuẩn mà tuyến nước bọt có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hôi miệng rất hiệu quả.

8. QUẢ TÁO
source: https://gardenfresh.vn/wp-content/uploads/2018/12/trai-cay-nhap-khau-fruitsandgreens-tao-xanh-my.jpg

Ngoài phương pháp chữa hôi miệng bằng trái cây như trên, thì việc giữ vệ sinh cho răng miệng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế hôi miệng. Thêm vào đó các bạn cần tránh xa các thực phẩm nặng mùi gây hôi miệng như tỏi, hành tây, cà phê,...nhất là thói quen hút thuốc lá - nguyên nhân gây hôi miệng rất phổ biến.

8. QUẢ TÁO
source: https://drcareimplant.com/upload/image/article/content/B%C3%A0i%20vi%E1%BA%BFt/dau-hieu-hoi-mieng.jpg

Hôi miệng không phải là bệnh gì quá nghiêm trọng nên các bạn đừng quá lo lắng nè! Chỉ cần lưu ý một vài điều trong sinh hoạt hàng ngày và thường xuyên dùng 8 loại trái cây chữa hôi miệng như trên là ổn cả thôi. Tuy nhiên, có nhiều bạn bị hôi miệng nặng mà áp dụng phương pháp trên vẫn không hết thì mình khuyên nên đến gặp nha sĩ để được giải quyết ổn thỏa nhé!