7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ

Việc dùng các bài thuốc dân gian nhìn chung sẽ mang lại hiệu quả lâu dài hơn cho người bệnh và không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe. Vì những bài thuốc dân gian này đều đa phần là các bài thuốc từ thảo dược, có nguyên liệu tự nhiên nên thân thiện với sức khỏe con người. 

Khi bị đau đầu, các bạn có thể dùng một số cách như sau để cải thiện bệnh (áp dụng được cho cả người lớn và trẻ em: 

1. Dùng tinh dầu cam bưởi

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: https://lh4.ggpht.com/-N27xP9wUU0k/Wt7-u09_YCI/AAAAAAAAG1Q/2ebH9xrSGj0uqdHeAg6nMuvtA3ajBTlBQCLcBGAs/s640/tinh-dau-cam-nguyen-chat.PNG

Tinh dầu cam bưởi có tác dụng ngăn chặn cảm lạnh, chống mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu, cải thiện tình trạng say tàu xe. Bên cạnh đó loại tinh dầu này còn có khả năng tăng cường lưu thông máu và giúp tâm trạng phấn chấn hơn. Do đó, nó được dùng để cải thiện tình trạng đau đầu kinh niên hiệu quả.

Khi bị các cơn đau đầu hành hạ thì các bạn có thể dùng tinh dầu cam bưởi để ngửi, xoa lên thái dương hoặc xông mũi sẽ làm xoa dịu nhanh chóng cơn đau đầu.

2. Dùng hoa cúc trắng để cải thiện tình trạng đau đầu

Hoa cúc trắng có mùi thơm dễ chịu và giúp làm an thần, thư giãn tinh thần rất hiệu quả. Vì thế, đây cũng là một vị thuốc được dùng trong dân gian để cải thiện tình trạng đau đầu. 

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: https://bizweb.dktcdn.net/100/004/714/products/tra-hoa-cuc-trang.jpg?v=1554515869493

Khi bị đau đầu các bạn có thể dùng hoa cúc để cải thiện bệnh bằng 2 cách như sau:

  • Hoa cúc trắng, hoa nhài, rau má, cúc bách nhật. Tất cả nguyên liệu mang rửa sạch, đun với khoảng 700ml nước, đun sôi khoảng 15 phút để nhỏ lửa, chia làm 3 lần uống trong ngày. Uống khoảng 1 tuần.

  • Hoa cúc trắng, rượu trắng. Hoa cúc trắng rửa sạch, cho vào túi vải ngâm với rượu trong khoảng 7 ngày là được. Mỗi ngày các bạn uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 10ml.

baca juga

3. Xông lá để cải thiện tình trạng đau đầu

Đây cũng là cách giúp làm giảm đau đầu trong 7 bài thuốc dân gian chữa đau đầu mà các bạn có thể áp dụng. Các loại tinh dầu có trong các loại lá bưởi, lá sả, hương nhu có thể cải thiện rất tốt nhất tình trạng đau đầu. 

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: http://media.anhp.vn:8081/files/buihanh/hanh_3521531622939.jpg

Các loại lá các bạn đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 15 phút là được. Các bạn trùm chăn, mở hé vung và để mặt cách nồi nước khoảng 50cm và ngồi xông cho đến khi hết bớt hơi nóng thì dừng lại. 

4. Bài thuốc dùng tử tô, hành tăm chữa đau đầu

Đây là 2 vị thuốc chính dùng để chữa đau đầu. Các bạn có thể kết hợp thêm vị thuốc khác như bạc hà, bạc chỉ, gừng sống. Tất cả những vị thuốc này sắc uống trong ngày 2 lần. Trẻ em thì có thể chia ra dùng 3-4 lần. 

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: https://duoclieuvietnam.com.vn/uploads/shops/2019_07/tu-to.jpg
baca juga

5. Tinh dầu bạc hà chữa đau đầu hiệu quả

Tinh dầu bạc hà được nhiều người dùng để chữa bệnh đau đầu. Loại tinh dầu này có tác dụng làm giảm các cơn đau nhức nhanh chóng và an toàn. Do đó, những ai bị mắc chứng đau đầu kinh niên mà không muốn phải dùng thuốc hay phụ thuộc vào các loại thuốc giảm đau thì có thể dùng tinh dầu bạc hà.

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: http://tinhdauthom.vn/wp-content/uploads/2017/05/tinh-dau-bac-ha-1.jpg

Các bạn chỉ việc lấy tinh dầu bạc hà xoa một chút lên thái dương rồi massage để tinh dầu thẩm thấu nhanh hơn giúp bạn thư giãn và giảm đau hiệu quả.

6. Bài thuốc chữa đau đầu từ củ cải

Củ cải không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là một vị thuốc giúp các bạn chữa trị chứng đau đầu. Các bạn chỉ cần dùng củ cải tươi giã nhỏ và thêm chút băng phiến, chắt lấy nước cốt rồi nhor mũi. Mỗi lần nhỏ 2-3 giọt, nhỏ khi gặp cơn đau đầu hoặc ngày nhỏ 2-3 giọt. Dùng liên tục trong khoảng 1 tuần giúp các bạn cải thiện bệnh rất tốt. 

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: https://anh.24h.com.vn/upload/2-2016/images/2016-04-02/1459578733-cu-cai-1507.jpg

7. Bài thuốc chữa bệnh đau đầu từ lá chè

Lá chè các bạn kết hợp thêm với xuyên khung để hiệu quả chữa đau đầu đạt được tốt nhất. 2 vị thuốc này các bạn sắc chung với nhau, đun sôi trong khoảng 10 phút là được, sau đó chắt lấy nước uống trước bữa ăn. Dùng liên tục trong khoảng 7-10 ngày để theo dõi tình trạng bệnh. 

7 BÀI THUỐC DÂN GIAN GIÚP BẠN CHỮA BỆNH ĐAU ĐẨU HIỆU QUẢ
source: https://i1.wp.com/singlemum.vn/wp-content/uploads/2018/06/tam-cho-tre-so-sinh-singlemum-3.jpg?fit=600%2C399&ssl=1

Trên đây là 7 bài thuốc dân gian chữa đau đầu mà Beautiesvietnam chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn mỗi khi gặp phải những khó chịu mà cơn đau đầu gây ra mà không phải dùng đến thuốc giảm đau. Hãy cùng theo dõi nhiều bài viết hơn nữa của chúng mình để có biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.