8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE

Thay vì việc ăn nhiều đạm động vật từ các loại thịt cá có thể gây ra một số bệnh về tim mạch, béo phì thì chúng ta có thể dùng đạm thực vật để thay thế cũng rất tốt cho sức khỏe. Việc thường xuyên sử dụng các loại protein thực vật không làm cho các bạn bị thiếu chất khi không dùng các loại thịt cá, vì thế các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Để có được sức khỏe tốt hơn, giúp ngăn ngừa bệnh tốt hơn các bạn có thể dùng nhiều những loại protein thực vật dưới đây:

1. Đậu tương hoặc các sản phẩm từ đậu tương

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://genvita.vn/-/media/uong-sua-dau-nanh-1.ashx?la=en&hash=B8CDC0CDF1EF71C5511A1383B44EAA6DEBD75581

Đậu tương hay đậu nành có thể được coi là sản phẩm có chứa nhiều đạm nhất trong số các loại thực vật. Hàng ngày các bạn có thể dùng đậu tương hay các sản phẩm từ đậu tương như đậu phụ, nước đậu để bổ sung lượng protein thực vật cho cơ thể mà không cần dùng thịt.

2. Quả bơ chứa protein thực vật phong phú

Không chỉ là một loại thực vật chứa nhiều chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe mà đây còn là loại thực phẩm có chứa nhiều protein thực vật. Bởi mỗi quả bơ có chứa khoảng 2g protein cùng nhiều dưỡng chất khác như Omega 3 quý giá. Do đó, hàng ngày bạn có thể ăn loại quả này để cung cấp năng lượng cho sức khỏe và không sợ béo.

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2019/03/04/1551677560387_7136574.jpg
baca juga

3. Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, hạt phỉ, hạt hồ đào đều là những loại hạt có chứa một lượng lớn protein thực vật cùng với chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe.

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/08/h%E1%BA%A1t-t%E1%BB%91t-cho-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-e1516958032767.jpg

Khi muốn thay thế đạm thực vật bằng đạm thực vật mà dễ sử dụng rất thì các bạn hãy dùng các loại hạt này nhé. Các bạn có thể dùng nó dưới dạng ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn như mứt, sữa hạt cũng đều rất tốt.

4. Hạt chia

Hạt chia cũng là một trong 8 loại protein thực vật mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày. Hạt chia là loại hạt được dùng nhiều cho những người áp dụng chế độ ăn kiêng để giảm cân. Không chỉ chứa Omega 3 mà hạt chia còn là loại thực phẩm có chứa Protein thực vật rất lớn.

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://nilp.vn/wp-content/uploads/2019/06/loi-ich-cua-hat-chia.jpg

Đối với hạt chia, các bạn có thể chế biến nó bằng nhiều cách khác nhau như thêm vào sinh tố, cho vào một số món ăn sáng, bánh quy…

baca juga

5. Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như yến mạch, mè đen, các loại đậu (đậu xanh, đậu đậu đỏ, đậu Hà Lan, hạt hướng dương, đậu lăng…) đều là những thực phẩm có chứa một lượng lớn protein thực vật mà các bạn có thể sử dụng hàng ngày.

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://nhathuochongsamqm.com/wp-content/uploads/2018/11/1542853925.jpg

Đây còn là những loại thực phẩm tốt cho người ăn chay và những người muốn giảm cân, tăng cường sức khỏe.

6. Bông cải xanh

Bông cải xanh – súp lơ được biết đến là một loại thực phẩm không chứa chất béo, chứa nhiều vitamin A, chất sắt, folate và vitamin C. Không chỉ thế, bông cải xanh còn là một thực phẩm có chứa nhiều protein thực vật tốt cho sức khỏe. 

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/03/bong-cai-xanh-e1520230282727.jpg

Đặc biệt là chất sulfiraphane có trong bông cải xanh còn là thực phẩm giúp chúng ta phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt.

7. Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch được coi là siêu thực phẩm trong việc cung cấp protein thực vật. Vì thế, các bạn có thể cung cấp loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để cung cấp đạm thực vật mà không lo thiếu chất.

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: http://suahat.vn/wp-content/uploads/2016/12/What-To-Avoid-When-Buying-Quinoa-1024x640.jpg

Không chỉ vậy, hạt diêm mạch còn là thực phẩm chứa nhiều acid amin tốt để hồi phục sức khỏe nhanh nhất. 

8. Khoai tây

Khoai tây cũng là một loại thực vật có chứa nhiều đạm với nhiều dưỡng chất quan trọng khác như kali, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không sợ béo, thừa cân.

8 LOẠI PROTEIN THỰC VẬT TỐT CHO SỨC KHỎE
source: http://vifood.vn/wp-content/uploads/2017/08/VF301.jpg

Nếu như các bạn không muốn dung nạp quá nhiều chất đạm từ động vật thì hàng ngày các bạn có thể dùng 8 loại protein thực vật trên đây để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể nhé.