1. ĐỌC KỸ NỘI QUY KHÁCH SẠN

Khi ở bất kỳ một khách sạn nào để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có bạn nên đọc kỹ nội dung quy định phòng. Vì vấn đề trục trặc đó sẽ khiến cho chuyến du lịch mất vui, nhất là lúc đi nước ngoài. Đối với một số khách sạn, nếu bạn dùng tivi, internet hoặc điện thoại bàn còn bị tính phí cao. Do đó, việc bạn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng rất là quan trọng.

1. ĐỌC KỸ NỘI QUY KHÁCH SẠN
source: https://content.baydep.vn/Upload/Images/Content/Thong-tin-bo-ich/kinh-nghiem-khach-san/camnang1.jpg

2. KIỂM TRA TỔNG THỂ CĂN PHÒNG

Để không làm ảnh hưởng đến tài sản, sức khỏe hoặc nghiêm trọng hơn là tính mạng bạn nên kiểm tra tổng thể căn phòng. Khi bước vào phòng bạn hãy kiểm tra khóa cửa kỹ càng xem có an toàn không. Sau đó, bạn đi xung quanh căn phòng rà soát các nơi như phòng tắm, cửa sổ, tủ quần áo… xem có điều gì bất thường. Nếu thấy điều gì bất thường xảy ra bạn nên thông báo ngay cho nhân viên khách sạn để xử lý hoặc xin đổi phòng khác.

2. KIỂM TRA TỔNG THỂ CĂN PHÒNG
source: https://media.dumuctravel.com/2019/09/ks-ta%CC%A3i-pt.jpg
baca juga

3. KIỂM TRA GIƯỜNG CẨN THẬN

Bạn nên kiểm tra kỹ giường ngủ, nệm, chăn ga vì đây sẽ là nơi mình gắn bó hầu hết thời gian khi ở trong phòng. Khách sạn còn là nơi có nhiều người thường xuyên ra vào nên dễ tiềm ẩn những nguy cơ vi khuẩn, rận rệp… Khách sạn bình dân là nơi bạn dễ gặp phải nhất. Nếu phát hiện giường mình nằm có vấn đề bạn nên thông báo đến lễ tân để được thay mới và dọn dẹp lại phòng cho sạch sẽ.
 

3. KIỂM TRA GIƯỜNG CẨN THẬN
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/jaroin/2015_08_18/6.jpg

4. CẤT GIỮ ĐỒ DÙNG CÓ GIÁ TRỊ CẨN THẬN

Một điều bạn nhất định phải lưu ý khi ở khách sạn đó là cất giữ đồ dùng có giá trị cẩn thận. Do khách sạn là nơi xa lạ mà lại có rất nhiều người qua lại nên đó là vấn đề cần thiết đối với bạn. Trong trường hợp bạn đi ra ngoài nhưng không tiện mang theo đồ giá trị hãy gửi nhân viên lễ tân và ký nhận.
 

4. CẤT GIỮ ĐỒ DÙNG CÓ GIÁ TRỊ CẨN THẬN
source: https://znews-photo.zadn.vn/w1024/Uploaded/tngtbn/2018_06_02/4_3.jpg
baca juga

5. HẠN CHẾ SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Hầu như mọi vật dụng trong khách sạn đều được lau chùi sạch sẽ. Nhưng chiếc điều khiển tivi sẽ có ít nhân viên dọn dẹp để tâm đến. Trong khi mỗi ngày có nhiều người dùng nên không thể tránh khỏi việc chứa vi khuẩn gây bệnh. Bạn nếu muốn sử dụng hãy lau sạch trước khi dùng.
 

5. HẠN CHẾ SỬ DỤNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
source: http://static.giaoducthoidai.vn/uploaded/ngocnd/2016_01_06/a4_pcxa.jpg?width=500

6. KHÔNG NÊN CHO NGƯỜI LẠ BIẾT SỐ PHÒNG

Đến một nơi xa lạ khi có ai đó cố bắt chuyện làm quen hay xin địa chỉ nơi ở, số phòng bạn hãy tìm cách từ chối khéo léo họ. Bởi vì bạn chắc chắn sẽ gặp không ít rắc rối, phiền toái hoặc nghiêm trọng hơn là mất trộm đồ, nguy hiểm tính mạng nếu vội vàng cho người lạ địa chỉ.
 

6. KHÔNG NÊN CHO NGƯỜI LẠ BIẾT SỐ PHÒNG
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_06_03_119_26268303/768114c9b08e59d0009f.jpg

7. KHÔNG VỘI VÀNG MỞ KHI CÓ TIẾNG GÕ CỬA PHÒNG

Bạn đừng mở cửa ngay khi có tiếng gõ cửa phòng mà hãy nhìn qua lỗ cửa nhỏ hoặc lên tiếng hỏi xem đó là ai. Khi đã xác định được đúng người cần gặp thì mới mở cửa ra. Việc làm này nhằm phòng tránh kẻ xấu đột nhập trộm cướp, đe dọa bạn.
 

7. KHÔNG VỘI VÀNG MỞ KHI CÓ TIẾNG GÕ CỬA PHÒNG
source: https://znews-photo.zadn.vn/w1024/Uploaded/tngtbn/2018_06_02/6_2.jpg

8. KHÔNG DÙNG ĐỒ ĂN CÓ SẴN TRONG TỦ LẠNH

Bạn nên mua sẵn một vài chai nước hoặc đồ ăn nhanh mang theo trước khi đến nhận phòng khách sạn. Không nên sử dụng thức ăn và đồ uống có sẵn trong phòng vì các loại thực phẩm này sẽ có giá trị rất cao. Đối với một số khách sạn khác thì lại được dùng miễn phí những đồ này. Vì vậy bạn hãy hỏi trước nhân viên lễ tân để biết thêm.
 

8. KHÔNG DÙNG ĐỒ ĂN CÓ SẴN TRONG TỦ LẠNH
source: https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/hinh-2-1510645066749.jpg

9. KHÔNG UỐNG NƯỚC MÁY

Nếu đi du lịch ở nước ngoài, ở một số quốc gia bạn sẽ bắt gặp cảnh người dân có thói quen uống nước qua vòi. Nhưng đa phần trong nước máy đều có chất khử mùi và chứa khá nhiều vi khuẩn. Do đó bạn không nên uống mà hãy sử dụng nước đã được đun sôi hoặc đóng chai sẽ an toàn hơn. Hoặc đảm bảo rằng đất nước mà bạn đến cho hệ thống vệ sinh và nước sạch an toàn (ở một số đất nước châu Âu thì có thể uống nước công cộng được nhé).
 

9. KHÔNG UỐNG NƯỚC MÁY
source: https://chuyengiamaylocnuoc.vn/wp-content/uploads/2018/07/photo-1-1475743508055-1507799316289.jpg

10. KHÔNG DÙNG TIVI, INTERNET, ĐIỆN THOẠI BÀN

Khi đi du lịch ở nước ngoài, thường trước lúc nhận phòng bạn sẽ được hướng dẫn viên dặn dò kỹ lưỡng nội quy của phòng. Đối với người đi tự túc, nếu muốn sử dụng bất cứ dịch vụ nào của khách sạn trước đó hãy hỏi lễ tân thật kỹ nhằm tránh mất tiền oan. Vì có một vài khách sạn ở nước ngoài, bạn mà sử dụng internet trong phòng hay dùng điện thoại bàn gọi ra ngoài sẽ bị tính phí cao.
 

10. KHÔNG DÙNG TIVI, INTERNET, ĐIỆN THOẠI BÀN
source: https://trungtambaohanhtivipanasonic.net.vn/image/data/news/2016/dieu-khien-tiv-panasonic-bang-dien-thoai-6.jpg

Vấn đề lựa chọn khách sạn trong kỳ nghỉ luôn là việc khó khăn đối với hầu hết mọi người. Cẩn thận không phải là thừa thãi, các nàng hãy lưu ý 10 điều cần nhớ khi ở khách sạn mà mình vừa chia sẻ ở trên để chuyến du lịch được thuận lợi, vui vẻ và an toàn nhé.