1. PHẤN MẮT ĐỂ KẺ EYELINER

Chắc hẳn việc kẻ eyeliner bằng phấn mắt không còn là điều gì quá xa lạ đối với những cô nàng thường xuyên make up. Nhưng để có thể giữ được đường eyeliner sắc nét và lâu trôi nếu chỉ vẽ với cách thông thường rất là khó. Bạn muốn sử dụng phấn mắt để lên màu eyeliner chuẩn hãy dùng loại cọ xéo có đầu vát mỏng. 

Sau đó bạn xịt khoáng lên cho đầu cọ ẩm rồi chặm vào phấn mắt. Từ đó phấn mắt sẽ lên màu chuẩn và bám vào mắt lâu hơn. Đối với những người không muốn gói ghém nhiều đồ đạc trong túi xách, nhất là phải đi xa thì việc dùng phấn mắt càng tiện lợi hơn bao giờ hết.
 

1. PHẤN MẮT ĐỂ KẺ EYELINER
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/nhung-cong-dung-khac-cua-phan-mat-ban-da-biet-hinh-anh-6.jpg

2. PHẤN MẮT DÙNG ĐỂ KẺ LÔNG MÀY

Kẻ lông mày bằng cách dùng phấn mắt nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực tế việc này khá là thú vị hơn bạn nghĩ. Phấn mắt sẽ khiến cho dáng chân mày của bạn trông được mềm mại và tự nhiên hơn so với một số chất liệu chì kẻ đậm khác.

Do đó bạn có thể sử dụng phấn mắt thoải mái tạo dáng chân mày và gạn đi các bụi thừa không cần thiết. Mọi thứ dường như trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần một ô màu mắt matte phù hợp với sắc chân mày tự nhiên của mình như nâu, ghi, xám… và cây cọ xéo.
 

2. PHẤN MẮT DÙNG ĐỂ KẺ LÔNG MÀY
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/nhung-cong-dung-khac-cua-phan-mat-ban-da-biet-hinh-anh-7.jpg
baca juga

3. PHẤN MẮT DÙNG LÀM CONCEALER

Bạn sẽ gặp rắc rối nếu thỏi concealer không thể cứu vãn nổi quầng thâm đậm dưới mắt hoặc lúc bản thân đang rất cần kíp vật dụng này nhưng không có ngay. Khi đó bạn hãy thử sử dụng màu mắt matte cam, kem để làm phấn che khuyết điểm. 

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hoài nghi và kỳ quặc về điều này nhưng thực ra đây là giải pháp rất hay. Do sắc cam chính là màu đối của sắc xanh trong vòng tròn màu, vì thế hai màu này sẽ kìm lẫn nhau. Sau khi tán đều màu mắt lên quầng thâm bạn sử dụng foundation để che đi gợn màu cam còn thừa.
 

3. PHẤN MẮT DÙNG LÀM CONCEALER
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2015/11/cach-trang-diem-che-quang-tham-mat.jpg

4. PHẤN MẮT DÙNG LÀM BRONZER

Cho dù là chất liệu phấn, kem, matte, lấp lánh… phấn mắt có thể dễ dàng thay thế bronzer trong túi đồ trang điểm. Bạn nên sử dụng các loại phấn mắt có undertone vàng, đỏ hay cam nhằm tránh cho khuôn mặt trở nên phờ phạc. Đây là điều bạn cần ghi nhớ nếu muốn dùng phấn mắt thay cho bronzer. 

Nếu bạn muốn màu mắt dạng kem làm bronzer thì trộn lượng phấn mắt nhỏ cùng với kem dưỡng ẩm để màu lên không quá sáng. Bạn muốn sử dụng màu mắt dạng bột nên dùng cọ to tán đều lên phần cần bronzer. Sau đó bạn dùng phấn nén để giảm bớt độ bắt sáng.
 

4. PHẤN MẮT DÙNG LÀM BRONZER
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/nhung-cong-dung-khac-cua-phan-mat-ban-da-biet-hinh-anh-2.jpg
baca juga

5. DÙNG PHẤN MẮT ĐỂ TẠO KHỐI

Những chuyên gia trang điểm đã từng sử dụng phấn mắt để tạo khối cho khuôn mặt trước khi bộ dụng cụ tạo khối ra đời với đầy đủ màu sắc được lựa chọn kỹ lưỡng cùng chổi cọ chuyên dụng. Lúc trang điểm, mọi người chọn màu phấn mắt đậm hơn màu da 2 tone rồi tạo khối như dùng kem tạo khối bình thường.
 

5. DÙNG PHẤN MẮT ĐỂ TẠO KHỐI
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/nhung-cong-dung-khac-cua-phan-mat-ban-da-biet-hinh-anh-3.jpg

6. DÙNG PHẤN MẮT ĐỂ HIGHLIGHTER

Ngoài tạo khối ra, phấn mắt còn có thể kiêm luôn nhiệm vụ thay sản phẩm highlighter. Để biến ô màu mắt trở thành highlighter khiến khuôn mặt sắc nét hơn bạn nên chọn màu nhẹ hơn da thật của mình 2 tone. Sau đó tán phấn lên các điểm cao trên khuôn mặt chẳng hạn như gò má, sống mũi… Tiếp đến dùng cọ mềm tán đều, làm mờ đi ranh giới giữa màu da thật và phần highlight.
 

6. DÙNG PHẤN MẮT ĐỂ HIGHLIGHTER
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/nhung-cong-dung-khac-cua-phan-mat-ban-da-biet-hinh-anh-4.jpg

7. DÙNG PHẤN MẮT ĐỂ PHỦ MÀU CHÂN TÓC

Bạn có thể sử dụng phấn mắt để biến hóa mái tóc của mình. Ví dụ như chặm vào chân tóc đã bị đổi màu sau thời gian nhuộm, che đi phần da đầu sáng hơn. Trước tiên bạn lựa chọn màu phấn mắt hợp với tone màu tóc rồi sử dụng cọ chặm và tán đều lên vùng da đầu nơi chân tóc tiệp với khuôn mặt. Thế là các nàng đã có mái tóc trông đẹp hơn rồi. Nhưng để tránh da đầu bị gàu hoặc nổi mụn bởi phấn mắt sót lại bạn nên rửa mặt và gội đầu thật sạch sẽ nhé.
 

7. DÙNG PHẤN MẮT ĐỂ PHỦ MÀU CHÂN TÓC
source: http://diemdentre.vn/wp-content/uploads/2017/10/toc-phong2.gif

Như vậy các nàng đã biết được trong chiếc túi trang điểm của mình có một đồ vật vô cùng lợi hại đó là phấn mắt phải không? Và bạn đã áp dụng được bao nhiêu trong 7 công dụng của phấn mắt? Hộp phấn mắt mà bạn đang sở hữu có thể dùng gần như cả cho khuôn mặt nên hãy tận dụng tối đa tiềm năng của đồ vật này nhé.