1. LỚP NỀN BỊ DÀY


Trong quá trình makeup, nếu bạn đánh lớp nền quá dày thì sẽ khiến cho gương mặt thiếu sự tự nhiên. Vì vậy, để tránh tình trạng bị “lỡ tay” thì bạn nên đánh kem lót trước, sau đó mới sử dụng một lớp kem nền mỏng để phù lên trên. Như vậy, lớp nền của bạn trông sẽ tự nhiên và bám lâu ở trên da hơn. 

2. MASCARA BỊ VÓN CỤC

Nếu bạn lỡ tay chuốt mi không đều và bị vón cục trông không đẹp mắt thì cũng không cần phải lo lắng quá. Bởi với mẹo chữa cháy khi trang điểm lỡ tay này thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Theo đó, bạn hãy sử dụng cọ chải mi hoặc một cái mascara đã hết chấm vào lotion dưỡng da. Sau đó chải lên mi một cách nhẹ nhàng là mọi vấn đề đã được khắc phục. 
 

1. LỚP NỀN BỊ DÀY
source: https://beautygarden.vn/Upload/images/cac-buoc-chai-mascara-cho-co-nang-mat-mot-mi-voi-hang-mi-khong-hoan-hao-hinh-anh-1.jpg

3. MASCARA BỊ LEM

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất của rất nhiều chị em. Để xử lý tình trạng này thì bạn chỉ cần sử dụng tăm bông, tán nhẹ nhàng ra để tạo thành đường kẻ mắt nếu như vết lem ở mí trên. Hoặc bạn cũng có thể tán nhẹ ra thành kiểu makeup mắt khói ấn tượng nếu bị em khi chuốt mi dưới. 

4. LÔNG MÀY KHÔNG ĐỀU

Vẽ chân mày được nhiều chị em đánh giá là khá khó, bởi không phải lúc nào cũng đều cả. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng mày không đều thì bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy trang cho vào mút trang điểm. Sau đó, nhẹ nhàng lau đi phần chân mày thừa để khắc phục. Ngoài ra, cách này cũng rất hiệu quả đối với những cặp lông mày được tô quá đậm nữa đấy. 
 

3. MASCARA BỊ LEM
source: https://www.nhipsongphunu.com/images/upload/news/800_400/d.1452822631.jpg
baca juga

5. ĐÁNH MÁ HỒNG ĐẬM

Đánh má hồng phớt nhẹ là cách để khiến cho gương mặt của chị em trở nên bừng sáng và tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn lỡ tay dặm quá đà thì nó sẽ gây tác dụng hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, để khắc phục lỗi này thì bạn hãy sử dụng bông phấn dặm nhẹ lên vùng má trên, tiếp đến tán lên sống mũi và cuối cùng là vành tai để tạo hiệu ứng hồng tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ để khắc phục tình trạng má hồng quá đậm. 

6. TÔ SON QUÁ ĐẬM

Đánh son môi quá đậm sẽ khiến gương mặt bạn trở nên già và dữ tợn hơn. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy sử dụng son dưỡng hoặc son bóng phủ lên môi. Sau đó, dùng giấy ăn thấm môi nhẹ nhàng, lặp lại các bước trên đến khi được màu son như ý.
 

5. ĐÁNH MÁ HỒNG ĐẬM
source: https://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2014/12/31/loi-trang-diem-3-091915168.jpg

7. ĐÁNH PHẤN MẮT ĐẬM

Nếu trong quá trình trang điểm, bạn lỡ tay đánh phấn mắt quá đậm, vượt quá ngưỡng cho phép. Vậy thì giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn đó chính là sử dụng phấn nền để phủ lên trên. Màu mắt của bạn sẽ được hạ tông một cách nhanh chóng nhất. 
 

7. ĐÁNH PHẤN MẮT ĐẬM
source: https://media.tintuc.vn/uploads/medias/2015/02/06/550x500/3-cach-trang-diem-mat-dep-hut-hon-du-tiec-cuoi-nam-bb-baaacRqBPA.jpg
baca juga

8. PHẤN MẮT BỊ LEM

Để khắc phục tình trạng phấn mắt bị lem thì bạn hãy sử dụng cọ và tán màu xuống xương gò má. Sau đó, đánh trận một lớp phấn bắt sáng lên phía trên là vấn đề đã được xử lý một cách triệt để. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những phấn mắt màu sáng và có nhũ. 

9. PHỦ QUÁ NHIỀU PHẤN

Gương mặt bạn sẽ trở nên thiếu sự tự nhiên nếu bạn “quá tay” khi phủ phấn. Và để khắc phục tình trạng này thì bạn nên  sử dụng xịt khoáng, xịt lên mặt và vỗ nhẹ. Chỉ sau vài giây, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Đồng thời nó còn giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn. 
 

8. PHẤN MẮT BỊ LEM
source: https://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2016/08/26/muon-da-khong-bi-bong-troc-khi-trang-diem-dung-bo-qua-nhung-buoc-nay11472201531.jpg

10. KẺ VIỀN MÔI ĐẬM

Nếu bạn lỡ tay khi kẻ viền môi quá đậm thì hãy tiếp tục tô kín hết toàn bộ môi. Sau đó, bạn tiếp tục đánh son như bình thường. Cách này không chỉ giúp khắc phục tình trạng kẻ viền môi đậm mà nó còn giúp lớp son môi của bạn được bền màu hơn nữa đấy.

Trang điểm là một trong những cách giúp người phụ nữ trở nên đẹp hơn. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua 10 cách khắc phục lỗi trang điểm thường gặp mà mình chia sẻ để vận dụng cho bản thân. Chúc bạn luôn tỏa sáng với gương mặt rạng ngời nhất nhé!