#1 NGƯỜI ẤY THỜ Ơ VÀ THƯỜNG XUYÊN ĐỂ BẠN PHẢI ĐỐI MẶT VỚI ÁP LỰC MỘT MÌNH

Khi nửa kia quá thờ ơ và hời hợt, coi sự có mặt của bạn có cũng như không, thường xuyên không để ý, hay phớt lờ ý kiến của bạn thì phải thẳng thắn thừa nhận rằng chuyện tình cảm của hai người có thể sẽ gặp rắc rối đấy.

#1 NGƯỜI ẤY THỜ Ơ VÀ THƯỜNG XUYÊN ĐỂ BẠN PHẢI ĐỐI MẶT VỚI ÁP LỰC MỘT MÌNH
source: https://1.bp.blogspot.com/-OH-atPVlAAM/V_9a3oZICAI/AAAAAAAAALY/mzDWbrvV7o8XPgCQRCYOG4SasIJq_oAQQCPcB/s1600/14495446_343482382662450_2876084161861515140_n.jpg

Khi yêu nhau, người ta thường đòi hỏi được quan tâm, được yêu thương chiều chuộng và vô thức cứ muốn quan tâm đến nhau. Nhưng nếu việc gì bạn cũng bị bỏ mặc và thường xuyên phải đối mặt với những áp lực một mình thì dường như, việc có người yêu lúc này chỉ để...làm cảnh. 

Người thật sự yêu thương bạn sẽ luôn dành sự “ưu tiên” cho bạn. Bất kể những yếu tố khác như công việc, thời gian, tiền bạc...Nếu đối phương quá thờ ơ và mặc định coi sự có mặt của bạn là hiển nhiên thì có xứng đáng để bạn vẫn tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không?

#2 BẠN THƯỜNG XUYÊN BỊ KIỂM SOÁT QUÁ MỨC

#2 BẠN THƯỜNG XUYÊN BỊ KIỂM SOÁT QUÁ MỨC
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.giadinhvietnam.com/files/congtacvien/2017/08/11/a3_imky-1152.jpg

Đồng ý khi yêu thương sẽ không tránh khỏi những cảm xúc hờn ghen vu vơ, lúc nào cũng chỉ sợ mất người ấy. Nhưng việc bạn thường xuyên bị kiểm soát quá mức cả đến những vấn đề cá nhân như hạn chế đi chơi với bạn bè, messenger, zalo, điện thoại, thậm chí đến cả email cũng bị kiểm tra thì nên nghiêm túc xem xét lại nhé. Đấy chưa chắc đã là cách thể hiện tình yêu thật sự mà là đang kiểm soát và xâm phạm quyền cá nhân của bạn đấy.

Hơn nữa, yêu thương mà kiểm soát nhau quá mức thì sẽ dẫn đến những bức bối khó chịu. Hãy làm cho nhau cảm thấy tự nguyện muốn dẹp bớt những mối quan hệ bên ngoài vì mình nhé!

 

baca juga

#3 CẢM XÚC TIÊU CỰC NHIỀU HƠN NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC

“Vậy là kết thúc một chuyện tình mà buồn đau nhiều hơn hạnh phúc” - Đó là những gì mình tự nhủ với bản thân khi kết thúc tình yêu 2 năm của mình. Dẫu biết định nghĩa “Hạnh phúc” với mỗi người khác nhau, nhưng nếu có người yêu mà chính bạn vẫn cứ cảm thấy cô đơn hơn cả lúc một mình thì thật sự là nên nghiêm túc xem xét lại nhé.

#3 CẢM XÚC TIÊU CỰC NHIỀU HƠN NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC
source: https://miro.medium.com/max/6400/1*1KhbE2BAp1v6hrLJCwbc5w.jpeg

Những cãi vã, giận hờn… là chất xúc tác, giống như gia vị thêm cho tình yêu. Sau mỗi lần giận dỗi hiểu lầm rồi làm hòa, hai bạn cảm thấy yêu thương nhau và cần có nhau nhiều hơn. Nhưng nếu mối quan hệ của bạn thường xuyên xảy ra xung đột khiến bạn mệt mỏi và buồn chán, thì việc buông tay có lẽ là điều nên làm. Chuyện tình của bạn lúc này thật sự là một mối quan hệ toxic và thật buồn khi phải nói rằng, có lẽ bạn đã yêu sai người mất rồi.

#3 CẢM XÚC TIÊU CỰC NHIỀU HƠN NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC
source: http://kenh14cdn.com/crop/640_360/2016/anh2-1470846870155-40-69-352-569-crop-1470846950853.jpg
baca juga

#4 BẠN KHÔNG CẢM THẤY ĐƯỢC TÔN TRỌNG

Chưa cần đến mức độ gắn bó như tình yêu, ngay cả tình bạn hay những người mới quen cũng cần phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Bạn cần một người bên cạnh để động viên, chia sẻ và khích lệ mình chứ không phải một người luôn chỉ trích và chỉ muốn “dìm” bạn xuống.
 

#4 BẠN KHÔNG CẢM THẤY ĐƯỢC TÔN TRỌNG
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_12_02_310_28818514/b65481481a09f357aa18.jpg

Tôn trọng nhau thể hiện cả ở cách hành xử. Nếu cảm thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương, hãy thẳng thắn trao đổi về những gì mình cảm nhận và nếu không thể giải quyết được theo chiều hướng tốt hơn thì việc ra đi lúc này có lẽ là điều không cần bàn cãi nữa.

#5 NGƯỜI ẤY THƯỜNG XUYÊN MẤT KIỂM SOÁT

Có nhiều người khi yêu họ dường như trở thành một con người khác. Lúc nóng giận lên không thể tự kiềm chế được mà có những hành động gây tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần cho người yêu mình. Điều này thật sự rất tệ. Bạn không biết mình có thể nhẫn nhịn và chịu đựng được đến bao lâu. Bạn cũng không thể biết được người ấy còn có thể có những hành động gì nguy hiểm hơn nữa. Thực tế đã có rất nhiều những câu chuyện thương tâm vì việc mất kiểm soát gây nên những hậu quả đau lòng rồi.

#5 NGƯỜI ẤY THƯỜNG XUYÊN MẤT KIỂM SOÁT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/neg_rtlzofn/2017_07_10/HP9_meitu_9.jpg

Nhún nhường và nhẫn nhịn trong trường hợp này không phải là một lựa chọn thông minh đâu. Hãy lựa lời và thẳng thắn trao đổi về việc bạn đang cảm thấy như thế nào và dừng lại trước khi những chuyện xấu hơn nữa xảy ra nhé.

#6 BẠN KHÔNG ĐƯỢC CÔNG KHAI MỐI QUAN HỆ RÕ RÀNG

Mọi người vẫn thường trêu nhau công khai tình cảm là “trẻ trâu”, nhưng nếu đã xác định có mối quan hệ nghiêm túc với nhau, thì việc công khai là điều hiển nhiên rồi. Không nhất thiết phải đình đám kiểu ngày nào cũng tag tên đăng ảnh trên facebook nhưng việc nửa kia muốn mình biết đến các mối quan hệ khác như gia đình, bạn bè...là điều cần thiết cho một mối quan hệ bền chặt và có tương lai. Yêu nhau nhưng không muốn thừa nhận là một trong những dạng sát thương cực độ.

#6 BẠN KHÔNG ĐƯỢC CÔNG KHAI MỐI QUAN HỆ RÕ RÀNG
source: https://i.ytimg.com/vi/nEncIeQ0gGU/maxresdefault.jpg

Nếu người kia hoặc ngay cả đến chính bạn cũng còn bối rối và không sẵn sàng thừa nhận khi có ai đó hỏi về mối quan hệ này thì có lẽ rằng đây chưa phải là người phù hợp đi cùng bạn đến cuối con đường rồi. 

#6 BẠN KHÔNG ĐƯỢC CÔNG KHAI MỐI QUAN HỆ RÕ RÀNG
source: http://tamlyhoctoipham.com/uploads/images/resize/image(41)-780x386.jpeg

Người mình yêu thương thật sự nhưng lại không dành cho mình thì thật buồn phải không nào? Dẫu biết khi yêu ai cũng “ngốc nghếch” nhưng có những chuyện nếu bây giờ không mạnh mẽ dừng lại, sau này phải trả giá nhiều hơn. Chúng mình xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc mà.