CÁCH TẠO KHỐI CHO KHUÔN MẶT VLINE

Đối với những cô nàng sở hữu gương mặt không được thon gọn, tạo khối chính là cách make up giúp bạn nhanh chóng sở hữu được khuôn mặt Vline. Bạn có thể áp dụng cách trang điểm sau để giúp biến hóa khuôn mặt của mình trở nên Vline, thon gọn, ấn tượng nhất:

Bước 1:

Bạn rửa mặt của mình thật sạch sẽ, sau đó sử dụng một vài dòng sản phẩm chăm sóc da mà lâu nay bạn vẫn dùng. Đặc biệt, bạn nên dùng toner để giúp làn da của mình được cân bằng độ ẩm cần thiết. Điều này cũng giúp da của bạn kiềm dầu tốt hơn, ngăn mỹ phẩm không lọt quá sâu và da, gây bít tắc lỗ chân lông. 

Sau khi đã chăm sóc làn da xong xuôi, bạn thoa một lớp kem lót thật mỏng đều khắp khuôn mặt. Nếu khuôn mặt nhiều khuyết điểm, bạn nên sử dụng thêm cả kem che khuyết điểm. Cuối cùng, bạn thoa một lớp kem nền mỏng lên da, tán cho thật đều. 
 

CÁCH TẠO KHỐI CHO KHUÔN MẶT VLINE
source: https://dep.com.vn/wp-content/uploads/2017/11/kem-nen.jpg

Bước 2: 

Bạn sử dụng hai màu tone sáng (highlight) và màu tối (shading) hơn da của mình. Ban đầu, bạn cần xác định xem vị trí trên khuôn mặt của mình sẽ phù hợp với loại phấn màu nào. Highlight thường được áp dụng cho vị trí chữ T gồm các vùng như cằm, trán, sống mũi, hai má, nhân trung trên môi. Shading dùng tại các vị trí như xương hàm mặt, hai bên thái dương. 
 

CÁCH TẠO KHỐI CHO KHUÔN MẶT VLINE
source: http://dep365.com/wp-content/uploads/2017/08/hoc-cach-danh-khoi-voi-phan-tao-khoi-thumb.jpg
baca juga

Bước 3:

Bạn sử dụng một cây cọ để tán đều những vị trí vừa được đánh dấu ở bước 2. Bạn lưu ý, phần highlight ở mũi và trán không nên đánh nối liền với nhau. Hai phần này nên cách nhau một vị trí nhỏ sẽ giúp sống mũi trông cao hơn. Bạn thực hiện tán đều phấn ở mũi, cằm, nhân trung theo một đường thẳng. 

Đối với phần xương gò má, bạn đánh Shading theo đường chéo từ thái dương xuống hõm má. Tiếp đến phần mũi, bạn đánh hai đường Shading nhỏ cạnh highlight rồi tán thật đều sang hai bên cánh mũi. Phần quai hàm, bạn đánh khối đều từ cằm lên xương gò má. 
 

CÁCH TẠO KHỐI CHO KHUÔN MẶT VLINE
source: https://media.hasaki.vn/wysiwyg/quynhtrang/Trang/bang-tao-khoi-hightlight-nyx-8-o-2-7g4.jpg

Bước 4:

Sau khi hoàn thành bước tạo khối phía trên, bạn bắt đầu chuyển sang bước tạo điểm nhấn mắt, môi. Bạn sử dụng mascara cho đôi mi thêm dày và mắt có điểm nhấn hơn. Sau đấy, bạn phủ lên phần má của mình lớp má hồng mỏng nhẹ để giúp tổng thể khuôn mặt thêm tươi tắn. 
 

PHỦ PHẤN ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ KHUÔN MẶT VLINE

Đây cũng là điều bạn cần quan tâm để phần đánh khối vừa xong không bị thất bại. Sau đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi thực hiện bước phủ phấn:

  • Khi đánh phấn không miết tay mạnh dễ làm phấn bị nhanh trôi, loang lổ lớp đánh khối. 
  • Không nên lấy quá nhiều phấn một lần.
  • Hạn chế đánh nhiều phấn vào phần mũi. 
  • Nếu lớp trang điểm quá sáng so với màu của cổ, bạn nên phủ thêm phấn xuống cổ để da được đều màu, cân bằng hơn. 

Hiện nay, có hai loại phấn phủ phổ biến đó là:

Phấn phủ dạng nén

Bạn nên lấy một lượng phấn vừa đủ vào góc của bông phấn để dặm lên mặt. Đầu tiên, bạn dặm phấn thật nhẹ từ vùng trán, xuống hai bên má tồi mũi, cằm, cổ. Bạn đánh theo chiều từ trên xuống dưới thật đều và nhẹ tay chứ đừng quệt hay miết quá mạnh. Bạn đừng quên phủ phấn cho cả mí mắt và môi. Sau khi đã dặm phấn phủ xong, bạn sử dụng chổi để quét lại lần nữa giúp phấn dàn đều hơn. 

Phấn phủ dạng bột 

Bạn sử dụng cọ cỡ lớn để chấm phấn, vỗ nhẹ cho phần phấn thừa được bay đi hết. Tiếp đấy, bạn phủ phần từ vùng trung tâm sang trán, mũi, cằm. Bạn thực hiện tán đều phấn sang hai bên kể cả những góc nhỏ như khóe miệng, mắt, cánh mũi. Bạn đừng quên phủ phấn cho cả vùng cổ nữa nhé. 
 

PHỦ PHẤN ĐÚNG CÁCH ĐỂ CÓ KHUÔN MẶT VLINE
source: https://www.marry.vn/wp-content/uploads/2015/01/29/tan-phan-hong-tren-co-ra-phia-mang-tai-de-tao-hieu-qua-tu-nhien.jpg

Cách trang điểm để có khuôn mặt Vline không hề khó thực hiện. Chỉ với những bước phối màu sáng tối cơ bản, bạn đã có thể sở hữu cho mình khuôn mặt V line hoàn hảo. Hãy thực hiện theo đúng trình tự phía trên để giúp mình thêm tự tin, tỏa sáng hơn bạn nhé.