6 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC THƯỜNG GẶP CẦN CHÚ Ý

Rụng tóc có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều người mỗi ngày khi chải đầu bị rụng rất nhiều tóc mà không biết do đâu. Tình trạng tóc rụng nhiều có thể gặp ở bất cứ ai dù là nam hay nữ, nguyên nhân được cho là do các yếu tố như sau:

1. Căng thẳng, stress trong cuộc sống và công việc

Nếu như bạn thường xuyên bị stress trong cuộc sống, công việc, học tập thì đây cũng là một nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc. Tình trạng này có thể thấy nhiều ở những người trẻ tuổi hiện nay. 

6 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC THƯỜNG GẶP CẦN CHÚ Ý
source: https://chuavosinhhiemmuon.vn/wp-content/uploads/2019/03/cang-thang-than-kinh-stress.jpg

Việc các bạn gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày làm gián đoạn quá trình sinh trưởng của tóc, điều này làm cho giai đoạn mọc tóc bị ngắn lại, tóc rụng đều hơn khi chưa kịp mọc tóc mới. Đây là nguyên nhân gây hói tóc ở những người trẻ tuổi khi bị tóc rụng quá nhiều.

2. Chế độ ăn uống không cân đối

Đây cũng là một nguyên nhân gây ra rụng tóc mà nhiều người dễ mắc phải. Những người ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc những người ăn chay dễ mắc phải tình trạng này. Nếu như chế độ ăn uống của bạn thiếu sắt, canxi, biotin, các loại vitamin thì làm cho tế bào tóc không thể được hình thành và phát triển. 

6 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC THƯỜNG GẶP CẦN CHÚ Ý
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/16/07/13/255/19837770/1_76291.jpg

Điều này cũng khiến cho việc tóc không mọc bị ảnh hưởng và gây rụng tóc. Bên cạnh đó việc các bạn thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến cho chân tóc dễ bị bít tắc và làm rụng tóc.

baca juga

3. Mắc các bệnh về da đầu

Các bệnh về da đầu như bệnh nấm, vảy nến cũng là nguyên nhân làm cho tóc rụng. Bởi đây là nguyên nhân khiến cho da đầu bị viêm, chân tóc bị tổn thương, bít tắc lỗ chân lông làm tóc bị rụng hoặc không thể mọc lại. Điều này cũng có thể là nguyên nhân gây hói đầu ở cả nam và nữ.

4. Do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể dễ gây rụng tóc

Đây cũng là một trong 6 nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người dễ bị bỏ qua. Điều này gặp nhiều ở những người bước sang tuổi trung niên, phụ nữ mang thai cũng như chị em phụ nữ sau sinh. 

6 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC THƯỜNG GẶP CẦN CHÚ Ý
source: https://chuavosinhhiemmuon.vn/wp-content/uploads/2019/01/nguyen-nhan-roi-loan-noi-tiet-to-nu-1.jpg

Người bị rối loạn nội tiết tố làm cho hormone sinh dục estrogen hoặc testosteron bị suy giảm, điều này làm cho sự phát triển của tóc bị giảm đi, tóc yếu hơn, dễ bị khô xơ, dễ gãy và rụng tóc.

Vậy nên, đối với những người bị rụng tóc khi nội tiết tố trong cơ thể bị ảnh hưởng thì các bạn nên có những biện pháp để khắc phục nội tiết tố bằng chế độ ăn uống hoặc dùng viên uống bổ sung để cải thiện tình trạng rụng tóc.

baca juga

5. Da đầu nhiều dầu dễ gây rụng tóc

Những người nếu da thuộc dạng da dầu thì cũng rất dễ bị rụng tóc. Điều này có thể thấy ở bất cứ ai,kể cả nam hay nữ. Bởi những người có làn da dầu thì lỗ chân lông ở da đầu dễ bị bít, làm cản trở sự phát triển của tóc cũng như làm chân tóc yêu đi và gây rụng tóc. 

6 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC THƯỜNG GẶP CẦN CHÚ Ý
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/08/16/1188574/5-luu-y-can-biet-de-cham-soc-toc-va-da-dau-dung-cach-hieu-qua-1.jpg

Các bạn hãy gội đầu thường xuyên hơn hoặc có những biện pháp làm khô da đầu để tránh việc gây gàu, bết dính da đầu gây ngứa và rụng tóc.

6. Tóc bị tác động quá nhiều

Tóc bị tác động nhiều cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn. Một số tác động đến tóc phải kể đến như uốn tóc, nhuộm tóc, tạo kiểu tóc, buộc tóc quá chặt, nam giới dùng nhiều gel vuốt tóc…

6 NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC THƯỜNG GẶP CẦN CHÚ Ý
source: https://rungtoc.vn/wp-content/uploads/2014/12/816969.jpg

Những tác động này làm cho tóc bị mất nước, mất đi lớp keratin ở ngoài vỏ tóc gây ra hiện tượng tóc bị khô, yếu, mỏng và dễ rụng. 

Đây là 6 nguyên nhân gây rụng tóc mà chúng ta thường mắc phải, ngoài ra, việc chúng ta dùng nhiều thuốc điều trị bệnh, bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn hoặc do yếu tố di truyền...cũng là yếu tố gây rụng tóc, tuy nhiên tỉ lệ này thường ít hơn.

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC

Như vậy, chúng ta đã biết được những nguyên nhân chính gây rụng tóc. Để ngăn chặn tình trạng rụng tóc các bạn có thể áp dụng một số cách như sau:

  • Nên có chế độ ăn uống khoa học, cân đối đủ chất. Bổ sung cho cơ thể đủ dưỡng chất, nhất là canxi, sắt, biotin, các loại chất khoáng;

  • Tránh những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Bạn có thể sắp xếp lại lịch học hoặc lịch làm việc để tránh áp lực;

  • Có biện pháp điều trị các bệnh về da đầu như nấm hoặc vảy nến một cách triệt để;

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC
source: https://i1.wp.com/zadoha.com/wp-content/uploads/2019/04/c%C3%A1ch-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-t%C3%B3c-b%E1%BA%B1ng-d%E1%BA%A7u-d%E1%BB%ABa-10.jpg?fit=800%2C396&ssl=1
  • Nên để đầu tóc khô thoáng, sạch sẽ, gội đầu thường xuyên và dùng loại dầu gội thích hợp với da đầu;

  • Có thể dùng các loại thuốc để ổn định nội tiết tố;

  • Hạn chế những tác động đến tóc như uốn nhuộm tóc hoặc hạn chế dùng gel vuốt tóc...

Đây là những cách giúp các bạn có thể ngăn chặn được tình trạng rụng tóc kể cả ở nam và nữ. Qua bài viết này của Beautiesvietnam mong rằng bạn đã biết được những nguyên nhân chủ yếu gây nên rụng tóc, từ đó có cách chăm sóc tóc hợp lý. Chúc các bạn sống qua mùa đông với một mái tóc thật là bồng bềnh suôn mượt nhé.