#1 CHÂN THÀNH GHI NHẬN & TRÂN TRỌNG TÌNH CẢM CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Khi được một ai đó dành tình cảm cho mình, đó là điều vô cùng may mắn và hạnh phúc rồi. Nếu bạn không thấy mình rung động đáp lại thì cũng đừng mang chuyện này ra để buôn chuyện hay khoe chiến tích cùng hội bạn để chứng tỏ mình có nhiều người thích. Đây là một hành động xấu xí thật sự. Nó khiến người dành tình cảm cho mình tổn thương và chính hình ảnh của bạn trong mắt mọi người xung quanh cũng mất điểm trầm trọng hơn đấy.

#1 CHÂN THÀNH GHI NHẬN & TRÂN TRỌNG TÌNH CẢM CỦA ĐỐI PHƯƠNG
source: https://i.a4vn.com/2019/4/17/khi-ban-trai-la-chuyen-gia-tha-thinh-dao-thi-yeu-duoc-cung-phai--06e5af.jpg

Nếu lời tỏ tình ấy đến từ một người bất ngờ, khiến bạn hơi “sốc” thì cũng đừng tỏ ra giận dữ hay không coi tình cảm của người ấy ra gì nhé. Việc quyết định nói ra tình cảm của mình đã khó khăn lắm rồi, người mình dành tình cảm cho không trân trọng thì điều ấy còn sát thương gấp nhiều lần nữa. Hãy thật chân thành, ghi nhận và trân trọng tình cảm của đối phương và khéo léo từ chối bằng những câu nói “xoa dịu” như thế này nè:


“Cảm ơn vì đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ, vì mình cũng đang thích một người khác”
“Cậu quá thông minh, nổi tiếng, hấp dẫn so với mình”

#1 CHÂN THÀNH GHI NHẬN & TRÂN TRỌNG TÌNH CẢM CỦA ĐỐI PHƯƠNG
source: http://sttchat24h.com/public/uploads/images/stt-tu-choi-loi-to-tinh.jpg
baca juga

#2 NHẸ NHÀNG NHƯNG CẦN THỂ HIỆN RÕ RÀNG VÀ THẲNG THẮNG QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH

Chúng ta trân trọng tình cảm người khác dành cho mình và nếu không thể đáp lại tình cảm ấy, hãy thẳng thắn thể hiện rõ ràng quan điểm của mình (tất nhiên không bằng cách phũ phàng). Đừng cứ thả thính cho người ta hy vọng rồi lại phải thất vọng các nàng nhé.

“Chúng ta phù hợp làm bạn hơn là làm người yêu, vì cậu là một người bạn tốt”

“ Mình đang tìm một mối quan hệ thật sự. Mà những mối quan hệ thật sự có thể thay đổi một người, thậm chí cả một đời người. Mà mình thì chỉ muốn cậu mãi như cậu của hiện tại thôi!”

#2 NHẸ NHÀNG NHƯNG CẦN THỂ HIỆN RÕ RÀNG VÀ THẲNG THẮNG QUAN ĐIỂM CỦA MÌNH
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/auto/17_10_2018/neu-ban-than-chua-san-sang-buoc-vao-moi-quan-he-nghiem-tuc-dung-voi-nhan-loi-yeu-4-2018-10-17-07-38.jpg

Mình cực kỳ không đồng tình với việc không có tình cảm và không có ý định nghiêm túc nhưng cứ thả thính để đối phương còn hy vọng. Nhiều người thậm chí tệ hơn còn thừa cơ hội ấy để có được những lợi ích khác nữa. Việc này gây tổn thương cho người khác lắm nhé các cô gái ơi. Hãy để các chàng dành tình cảm ấy cho một người khác phù hợp với họ hơn, bởi ai cũng xứng đáng để có được hạnh phúc mà.

#3 NÓI RẰNG BẢN THÂN CHƯA SẴN SÀNG

#3 NÓI RẰNG BẢN THÂN CHƯA SẴN SÀNG
source: https://img.docbao.vn/images/fullsize/2018/04/26/sao/ban-than-tu-mat.jpg

Nếu bạn cảm thấy mình chưa thật sự sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ, thì cũng không việc gì phải ép buộc mình cả. Trái tim chính là thứ khó bảo nhất trên đời. Bạn không thể nào lên kế hoạch cho chuyện tình cảm, nên hãy cứ nói thật lên cảm nhận của mình nhé.

Đừng vì bất cứ lý do nào mà tự mình bước vào một mối quan hệ tình cảm mà chính mình cảm thấy chưa sẵn sàng. Như vậy vừa làm tổn thương đối phương, vừa tổn thương cả chính bạn nữa đấy.

baca juga
#3 NÓI RẰNG BẢN THÂN CHƯA SẴN SÀNG
source: https://timnguoiyeu.vn/ow_userfiles/plugins/articles/article_image_5a37203874a50.jpg

“Em chưa sẵn sàng cho việc bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Vậy nên chúng mình cứ làm bạn như hiện tại là phương án tốt nhất rồi”
“Giờ em chưa nghĩ chuyện yêu đương. Anh rất tốt, nhưng em rất tiếc.”
“Em bận lắm ạ. Một ngày phải ăn, phải ngủ, phải học, phải chơi mà không đủ thời gian rồi nên em không có ý định yêu ai đâu ạ”

#4 ĐÔI KHI NÓI DỐI CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN TỒI

Những lời nói dối trong trường hợp này không hề xấu, thậm chí còn khiến đối phương nhận ra mình không nên tiếp tục tình cảm vô vọng này nữa để bắt đầu những mối quan hệ mới phù hợp hơn. Nói dối với người ấy rằng mình đã có người yêu, hoặc mình đã có đối tượng trong lòng rồi...Đây cũng là một cách khiến đối phương nản lòng mà bớt gây tổn thương. 

“Em hiểu cảm giác này của anh, bởi vì chính em cũng đang có tình cảm như thế với một người khác rồi”
“Em rất trân trọng tình cảm đặc biệt anh dành cho em nhưng em rất tiếc, em đã có người yêu rồi”

#4 ĐÔI KHI NÓI DỐI CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN TỒI
source: https://pbs.twimg.com/profile_images/480888896926916608/ADi5lCqH.jpeg

#5 CHỌN CÁCH “HOÃN BINH”

Nếu bất ngờ quá và nhất thời chưa biết nên làm thế nào, các nàng có thể chọn cách “hoãn binh” bằng những lời tế nhị kiểu như thế này nhé:
“Em cần một chút thời gian để suy nghĩ”
“Em chưa sẵn sàng, em chưa thể trả lời được ngay lúc này”

Nếu tạm thời hoãn binh rồi sau đó thẳng thắn nói với người ấy về cảm nhận của mình, đối phương sẽ hiểu rằng bạn đã dành thời gian suy nghĩ về chuyện này một cách nghiêm túc. Bạn coi đây là một quyết định quan trọng chứ không phải bồng bột quyết định. Tất nhiên việc khiến người ấy buồn và tổn thương thì vẫn có, nhưng họ sẽ thông cảm cho bạn hơn đấy.

#5 CHỌN CÁCH “HOÃN BINH”
source: https://i.a4vn.com/2019/9/28/tuoi-tre-sap-qua-roi-minh-mot-lan-yeu-nhau-that-tu-te-di-anh-00b868.jpg

Bạn đừng nghĩ rằng việc dành tình cảm cho mình là việc của họ, mình không thích họ nên cũng không có trách nhiệm phải làm vừa lòng ai cả. Hãy thử hoán đổi vị trí cho nhau một chút để cảm nhận nào các cô gái ơi. Việc không được đáp lại tình cảm đã buồn lắm rồi mà còn bị từ chối kiểu phũ phàng, không trân trọng nữa thì tổn thương lắm luôn ấy.

Chỉ cần mình tế nhị và khéo léo một chút thì biết đâu mối quan hệ giữa hai người không phải là tình yêu thì vẫn có thể tốt đẹp và không đến mức hờn trách nhau phải không nào.


Hãy là những cô gái xinh đẹp, thông minh và khéo léo nhé. Chúc các nàng sớm tìm được một nửa phù hợp với mình.