CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Mang thai là một quá trình không đơn giản, vì thế để cho quá trình thai kì diễn ra thuận lợi, đảm bảo được sức khỏe của mẹ và thai nhi thì chị em cần phải chuẩn bị một số điều dưới đây:

1. Chuẩn bị về sức khỏe trước khi mang thai

Sức khỏe tiền thai kì là một yếu tố quan trọng đối với quá trình mang thai của phụ nữ. Các bạn đừng nghĩ đến khi mang thai mới bắt đầu chăm sóc sức khỏe nhé. Việc chuẩn bị các yếu tố về sức khỏe, khám sức khỏe trước khi mang thai giúp chị em tìm ra được những vấn đề liên quan đến thai kì hoặc giúp chị em làm tăng khả năng mang thai cao hơn.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.cpcs.vn/files/content/2019/03/24/20170810_042425_883378_premarital-screeninmax-1800x1800-1926.jpg

Khám sức khỏe trước khi mang thai có thể giúp chị em phát hiện được một số bệnh lây nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, các vấn đề về sức khỏe sinh sản, các vấn đề về trứng, tử cung... nhằm có biện pháp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, bác sĩ có thể giúp bạn kiểm tra huyết áp, kiểm tra vú hay các loại thuốc mà bạn đang dùng xem chúng có làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai cũng như nguy hiểm sau này cho thai nhi hay không.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: http://thegioiphunu.net/wp-content/uploads/2013/08/Kiem-tra-suc-khoe-truoc-khi-mang-thai1.jpg

Điều quan trong nữa đối với mẹ trước khi mang thai là các bạn cần phải tiến hành tiêm phòng vaccine như: vaccine viêm gan B, tiêm cúm – sởi – rubella – thủy đậu – quai bị để ngăn chặn ảnh hưởng đến sức khỏe của me bé sau này.

baca juga

2. Chuẩn bị về tài chính

Chuẩn bị về tài chính giúp bố mẹ an tâm hơn trong quá trình nuôi dạy em bé. Đây cũng là một giải đáp để các bạn biết cần bổ sung gì trước khi mang thai. Bởi việc chăm sóc, nuôi dạy một em bé ngày nay sẽ có chi phí rất lớn, từ chi phí về y tế đến sinh hoạt hàng ngày đều khiến bố mẹ phải lo lắng nếu như không có tiềm lực tài chính ổn định.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: https://www.pace.edu.vn/vn/Uploads/ImageContent/2014/12/giai-phap-go-roi-tai-chinh-cho-doanh-nghiep.jpg

Đặc biệt, đối với bố mẹ bị hiếm muộn thì điều này càng cần thiết, bởi nếu không may mẹ hoặc bố gặp phải trục trặc về khả năng mang thai thì cần phải chữa trị. Và chi phí chữa vô sinh hiếm muộn cũng không phải thấp.

Thêm vào đó, chi phí khám thai, thuốc bổ trong quá trình mang thai, bảo hiểm thai sản, vấn đề thanh toán chi phí sinh con cũng đều cần bố mẹ có kinh tế ổn định.

3. Chế độ ăn uống, sinh hoạt trước và trong khi mang thai

Nếu như các bạn không biết cần chuẩn bị gì trước khi mang bầu thì cần chú ý đến độ ăn ăn uống và sinh hoạt.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: https://cdn2.medihub.vn/ImagesUpload/2018/10/08/0e5970c0-dea0-4734-9396-3dfa9e3090e5_cach-an-uong-tang-can-danh-cho-nguoi-gay.JPG

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, ăn gì tốt, uống gì tốt trước và trong khi mang bầu luôn được chị em hoặc các ông chồng quan tâm. Các bạn cần hiểu về việc nên dùng những thực phẩm nào để tốt cho quá trình thụ thai cũng như sự phát triển của thai nhi.

baca juga

Trước khi mang thai, các cặp vợ chồng có thể dùng một số loại viên uống tổng hợp để làm tăng khả năng mang thai và tăng sức khỏe mẹ để có thai kì khỏe mạnh hơn. Bạn có thể bổ sung viên sắt, canxi, hoặc viên uống tổng hợp từ trước khi mang bầu cho đến sau khi sinh con để có được đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: https://2day.com.vn/wp-content/uploads/2019/02/ke-hoach-an-uong-e1549201772420.jpg

Trước, trong và giai đoạn mang thai bố mẹ cần có chế độ sinh dưỡng cân đối, ăn đủ chất như sữa, các loại hoa quả, những thực phẩm giàu protein, các loại rau, cá..Cần tránh xa thuốc lá, rượu bia, các loại chất kích thích, các loại thuốc để có quá trình mang thai và sinh con thuận lợi hơn.

4. Tìm hiểu kiến thức về mang thai và sinh đẻ

Đối với những cặp vợ chồng mang thai, sinh con lần đầu chắc chắn còn có nhiều bối rối. Bất cứ vấn đề bất thường nào cũng có thể làm khó các bạn. Ví dụ như: nghén khi mang thai, đau đầu khi mang thai cần làm thế nào, uống canxi khi mang thai vào tháng thứ mấy thai kì, phù chân khi mang thai….

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: https://d1nlc4de7zyh4i.cloudfront.net/images/Schwangerschaft.max-700x700.jpg

Hoặc là cần mua gì khi đi sinh, sau khi sinh chăm em bé như thế nào, chăm mẹ như thế nào? Chế độ ăn sau sinh cần kiêng khem gì? Em bé mới sinh làm như thế nào tốt? Khi biết về những vấn đề này, chắc chắn các bạn không còn cảm thấy lóng ngóng hay lo lắng nữa.

5. Lựa chọn bệnh viện khi đi sinh

Các bạn hãy tham khảo kiến thức từ những người đi trước về các bệnh viện mà các bạn lựa chọn để lâm bồn. Bởi hiện nay có rất nhiều bệnh viện sản khác nhau nhưng để lựa chọn được bệnh viện bác sĩ tốt, dịch vụ tốt, sạch sẽ và an toàn thì không phải ai sinh con lần đầu cũng biết.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG BẦU BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?
source: https://dinhduongbabau.net/wp-content/uploads/2018/01/kinh-nghiem-dua-vo-di-sinh.jpg

Khi đã hiểu về những bệnh viện phù hợp, gần với gia đình bạn để thuận tiện cho quá trình sinh nở và tài chính thì các bạn sẽ an tâm hơn khi đi sinh.

Nhìn chung, để nói về việc chuẩn bị gì trước khi mang bầu thì nó rất rộng. Nhưng đây là 5 chú ý quan trọng nhất đối với quá trình trước, trong và sau khi mang thai mà những cặp vợ chồng cần chú ý và ghi nhớ để mẹ con có một thai kì khỏe mạnh. Chúc các cặp vợ chồng sớm có tin vui và có một thai kì an tâm hơn nhé.