TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?

Ở nước ta hiện nay có khoảng 7 triệu người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Những người bị mắc chứng trào ngược dạ dày nếu như không được điều trị đúng cách có thể dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng, biến chứng hô hấp hoặc nặng hơn có thể gây tử vong. 

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: https://vietnamforestry.org.vn/wp-content/uploads/2019/03/trao-nguoc-da-day.jpg

Việc dùng một số loại thực phẩm phù hợp có thể giúp người bệnh kiểm soát triệu chứng và ngăn chặn việc trào ngược dạ dày nặng hơn. Khi bị trào ngược dạ dày thực quản các bạn có thể tích cực dùng một số loại thực phẩm như sau:

1. Dùng gừng tươi hoặc trà gừng

Gừng có tác dụng chống viêm rất tốt cũng như có thể giúp người bệnh kiểm soát được acid dịch vị dạ dày, làm trung hòa acid dịch vị dạ dày, có tác động tích cực đến các cơ ở thực quản làm cho dịch vị dạ dày không thể bị trào đẩy lên thực quản và giảm triệu chứng bệnh.

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/dieutrang.qc/2017_09_10/kg1/1_kdtn.jpg

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản các bạn có thể cho vài lát gừng tươi vào cốc nước hoặc pha trà gừng để uống cũng giúp người bệnh giảm được chứng ợ chua, ợ nóng rất hiệu quả.

baca juga

2. Sữa chua

Sữa chua cũng là một trong những thực phẩm mà những người bị trào ngược dạ dày thực quản nên dùng khi gặp phải những triệu chứng bệnh hành hạ. 

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2018/04/cach-lam-sua-chua-2.png

Trong sữa chua có chứa nhiều protein, probiotic giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm cho thức ăn tiêu nhanh hơn và từ đó giúp các bạn “nhẹ bụng” hơn, cải thiện được triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày tốt hơn. Đây là một thực phẩm tốt cho người bị trào ngược dạ dày cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà các bạn có thể sử dụng hàng ngày.

3. Bột yến mạch hoặc bánh mì

Bột yến mạch hay bánh mì không chỉ là đồ ăn vặt tiện dụng hay bữa ăn sáng nhanh gọn mà nó còn có thể giúp các bạn cải thiện được sự dư thừa của acid dịch vị dạ dày và làm giảm triệu chứng bệnh một cách hiệu quả.

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: https://media.tinmoi.vn/2016/09/29/8-loi-ich-lam-dep-bat-ngo-tu-bot-yen-mach.jpg

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản các bạn có thể dùng bột yến mạch pha với sữa ấm để uống. Hoặc các bạn cũng có thể dùng bánh mì để ăn sáng, ăn mỗi khi gặp triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày là những triệu chứng bệnh sẽ giảm.

baca juga

4. Trái cây tươi

Nếu như các bạn không biết trào ngược dạ dày nên ăn gì thì các bạn có thể dùng trái cây tươi. Nhưng không phải là loại trái cây tươi nào cũng tốt cho người bị trào ngược dạ dày đâu nhé. Để tốt cho sức khỏe thì các bạn nên lựa chọn những loại quả có chứa ít acid như: táo, chuối, dưa hấu…

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: https://www.giaoduc.edu.vn/upload/images/2019/06/02/can-than-voi-nhung-tac-dung-phu-cua-dua-hau-1.jpg

Đây là những loại quả có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm trung hòa acid dịch vị dạ dày và giảm triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, các bạn không nên dùng những loại quả thuộc họ cam quýt hay quả có vị chua để không bị cơn khó chịu hành hạ.

5. Các loại cá

Nếu như trong bữa ăn hàng ngày các bạn không biết phải lựa chọn thực phẩm nào để ăn nhằm đủ chất mà không bị trào ngược acid dịch vị dạ dày thì các bạn có thể lựa chọn cá. Trong các loại cá có chứa rất ít acid, chất béo mà lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: https://massageishealthy.com/wp-content/uploads/2019/07/mon-ngon-tu-ca-ngu-dai-duong-nau-mon-gi-ngon-nhat-thumb.jpg

Để tốt hơn cho sức khỏe và kiểm soát acid dịch vị dạ dày thì các bạn có thể dùng dưới dạng hấp, luộc hạn chế rán để tránh dầu mỡ.  Ngoài cá thì các bạn cũng có thể sử dụng các loại thịt nạc từ động vật hay gia cầm cũng tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

5. Dùng các loại thảo dược

Ngoài dùng các loại thực phẩm thì các bạn có thể dùng một số loại thảo dược như cúc la mã, cây mù tạt, thì là, nghệ, nha đam, cây hoắc hương... cũng có thể cải thiện tốt trình trạng khó chịu do trào ngược dạ dày.

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ TỐT NHẤT?
source: http://macdanhtra.com/wp-content/uploads/2017/04/nu-hoa-cuc-kho-th03.jpg

Bên cạnh đó, một số thực phẩm khác cũng rất tốt cho người bị trào ngược dạ dày thực quản như lòng trắng trứng, quả óc chó, dầu oliu, các loại đậu, mật ong…Qua bài viết này các bạn đã biết trào ngược dạ dày nên ăn gì, hi vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình thực phẩm phù hợp để cải thiện bệnh được tốt hơn.