7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ

Bên cạnh các bữa ăn chính hàng ngày hoặc bổ sung sữa, các loại viên uống tổng hợp, chị em mang thai có thể dùng thêm những loại hạt dưới đây:

1. Hạt óc chó

Đứng đầu trong danh sách những loại hạt tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi đó chính là hạt óc chó. Bình thường chúng ta luôn thấy các mẹ bầu truyền tai nhau ăn hạt óc chó cũng đều có lý do.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/02/396340153.jpg

Bởi trong hạt óc chó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Trong hạt óc chó có chứa vitamin E, Omega 3, các loại acid hữu cơ, phophos, chất béo, chất đạm…

Những loại dưỡng chất này không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu mà còn có thể giúp em bé thông minh hơn ngày từ bụng mẹ. Bởi các loại acid hữu cơ có trong hạt óc chó giúp kích thích sự phát triển của não bộ cũng như tế bào thần kinh. 

2. Hạt sen

Mẹ bầu khi mang thai cũng có thể bổ sung hạt sen vào trong thực đơn của mình. Hạt sen có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein, canxi, photpho, magie, kali...có tác dụng lớn đối với sự hoàn thiện của nội tạng như lá lách, thận, hệ thần kinh của não bộ thai nhi.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/photo1507781383711-1507781383926-0-27-314-533-crop-1507781639834.jpg

Mẹ bầu trong giai đoạn mang thai nếu như chịu khó ăn hạt sen còn có thể giúp mẹ ngủ ngon hơn, tránh gặp phải stress, mất ngủ trong giai đoạn mang thai. Một tuần chị em có thể ăn khoảng 2-3 bữa để cải thiện sức khỏe. 

baca juga

3. Hạt mắc ca

Cũng như hạt óc chó, hạt mắc ca cũng là một loại hạt được nhiều chị em phụ nữ mang thai sử dụng thường xuyên. Trong loại hạt này có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như các loại vitamin nhóm B, vitamin E, A, acid béo giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và giảm nghén hiệu quả.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: https://nongsandungha.com/wp-content/uploads/2017/11/ban-hat-mac-ca-tai-ha-noi-1.jpg

Mẹ bầu thường xuyên ăn hạt mắc ca còn giúp em bé thông minh hơn, bởi những dưỡng chất có trong hạt mắc ca giúp quá trình hình thành não bộ của bé tốt hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn khoảng 4-5 hạt một ngày là tốt nhất.

4. Hạt hướng dương

Nếu như không biết nên ăn gì tốt khi mang thai thì hạt hướng dương cũng là một trong 7 loại hạt tốt cho mẹ bầu nên dùng thường xuyên. Không chỉ chứa nhiều protein, hạt hướng hướng còn chứa nhiều vitamin E và các loại acid amin giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn chặn nguy cơ sảy thai hiệu quả.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: http://kenh14cdn.com/crop/640_360/2018/2/17/photo1518830572234-15188305722341296607287.jpg

Ngoài ra, hạt hướng dương còn có nhiều chất dinh dưỡng khác như sắt, kali, kẽm giúp mẹ bầu tránh được thiếu máu hiệu quả. 

baca juga

5. Hạt chia

Trong quá trình mang thai mẹ bầu hãy tích cực bổ sung thêm hạt chia vào trong bữa ăn của mình. Bởi trong hạt chia có chứa nhiều acid béo như Omega 3 rất tốt cho sự hình thành và phát triển não bộ của em bé.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: https://image.anninhthudo.vn/w600/uploaded/206/2019_03_22/hat-chia-001.jpg

Không chỉ vậy, hạt chia còn có chứa nhiều acid folic, dưỡng chất này giúp bổ sung hồng cầu và ngăn chặn nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Mẹ bầu có thể thêm hạt chia vào món ăn phụ khác hoặc chế biến với bất cứ cách nào mà mẹ thích.

6. Hạt dưa, hạt bí

Hạt dưa, hạt bí cũng là những loại hạt rất tốt cho mẹ bầu nên mẹ bầu có thể dùng nó làm món ăn vặt hàng ngày để cải thiện sức khỏe và tốt cho sự phát triển của trí não thai nhi.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: http://linhdanstore.com/wp-content/uploads/2018/11/hatduahatbirangtay1.jpg

Hạt dưa hoặc hạt bí đều có nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B1, B2, canxi, sắt, kẽm, glucid, selen có tác dụng tốt đối với sự phát triển hệ thần kinh, cơ bắp, tốt cho thận, dạ dày của cả mẹ và em bé trong bụng mẹ.

7. Các loại hạt đậu

Các loại hạt đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu xanh, đậu ngự hoặc đậu Hà Lan...đều là những loại hạt tốt cho mẹ bầu và sức khỏe thai nhi. Đây là những loại hạt chứa nhiều protein, kẽm, khoáng chất, chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn chặn táo bón, giảm nguy cơ sinh non, trẻ nhẹ cân rất hiệu qủa.

7 LOẠI HẠT TỐT CHO MẸ BẦU TRONG SUỐT THAI KÌ
source: https://img.webtretho.com/images/sales/2014/SaiGonPRWTT/Thang12.2016/02.12.2016/Vinasoy/image1.jpg

Ngoài 7 loại hạt tốt cho mẹ bầu này thì các bạn cũng có thể bổ sung thêm hạt đậu phộng, hạt dẻ, hạt hạnh nhân... cũng là những loại hạt tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Qua bài viết này, hi vọng mỗi mẹ bầu sẽ lựa chọn được cho mình thực phẩm phù hợp với sở thích của bản thân để dùng mỗi ngày giúp thai kì khỏe mạnh hơn nhé.