1. LỰA CHỌN CHÌ VẼ LÔNG MÀY

Để có được đôi lông mày đẹp thì việc lựa chọn chì kẻ phù hợp là rất quan trọng nhé. Ngoài việc lựa chọn những loại có chất lượng tốt thì màu sắc cũng rất quan trọng đấy. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu chọn những em chì kẻ có màu “lạc quẻ” với tóc và da thì dù được vẽ đẹp đến mấy cũng đều vô nghĩa phải không nào?

Cho nên bạn cần chọn loại phù hợp và tương đồng với tóc và da của mình. Không chỉ với cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu mà ngay cả những ai đã thành thạo cũng nên chú ý việc này đấy nhé.
 

1. LỰA CHỌN CHÌ VẼ LÔNG MÀY
source: https://webtrangdiem.com/wp-content/uploads/2017/03/cach-chon-mua-chi-ke-long-may-chuan-nhat-8.jpg

2. ĐỊNH HÌNH KHUNG BẰNG NHỮNG NÉT MẢNH

Sau khi đã chọn được cho mình em chì kẻ lông mày ưng ý thì bạn đã có thể bắt đầu kẻ những đường nét đầu tiên rồi đấy. Trước hết, bạn vẽ một nét chì mảnh ở phía dưới lông mày và kéo dài từ đầu đến đuôi. Bạn vẽ tương tự như thế đối với phía trên của lông mày.

Để đảm bảo được sự cân đối cũng như hài hòa trên gương mặt thì bạn nên vẽ khung chân mày vừa phải thôi nhé. Nếu muốn việc định hình khung này trở nên dễ dàng hơn thì bạn cần “tỉa tót” cho lông mày gọn gàng trước khi vẽ.
 

2. ĐỊNH HÌNH KHUNG BẰNG NHỮNG NÉT MẢNH
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/lixibox-production-uploads/blogs/pictures/3954/original_PicsArt_12-03-10.52.58.jpg
baca juga

3. TÔ VÀO KHUNG ĐÃ VẼ TRƯỚC ĐÓ

Bước tiếp theo của cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu này cực kỳ đơn giản luôn đấy. Bạn chỉ việc làm bài tập tô màu vào khung đã vẽ trước đó. Nhưng để đôi lông mày trông được tự nhiên và mềm mại hơn thì bạn cần di chuyển chì kẻ thật nhẹ nhàng để tạo thành một lớp mỏng. Có phải bạn đang lo lắng vì đôi tay vụng về của mình sẽ khiến những nét vẽ không đều nhau? Vậy thì bạn chỉ cần nghiêng chì kẻ và di chuyển qua lại thì “bài tập” này sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy.
 

3. TÔ VÀO KHUNG ĐÃ VẼ TRƯỚC ĐÓ
source: http://beautyworld.net.vn/wp-content/uploads/2018/08/cach-ke-long-may-bang-chi-xe2-2018-08-02-05-47_1_0_0.jpg

4. TÁN MÀU CHÌ

Sau “bài tập” tô màu sẽ là một bước cực kỳ quan trọng. Đó chính là tán màu chì. “Vịt có hóa thành thiên nga” hay không còn phụ thuộc vào bước này đấy nhé. Vì bước này sẽ giúp cho lông mày được ngay ngắn, gọn gàng và trông chân thực hơn.

Để thực hiện bước tán màu chì, bạn cần dùng đến một cây cọ chải có tên là Spoolie Brush. Lông mày thật và những nét phác họa trước đó sẽ quyện vào nhau và trở thành một tổng thể hài hòa. Nhưng bạn đừng quên vuốt theo chiều lông mọc đấy nhé.
 

4. TÁN MÀU CHÌ
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/11/ezgif-com-optimize-2.gif
baca juga

5. CHẢI LÔNG MÀY VỚI MASCARA

Nếu bạn đã vuốt lông mày bằng cọ Spoolie Brush mà chúng vẫn không theo nề nếp hay trật tự gì thì việc “sắm” một em mascara chuyên dụng cho lông mày là rất cần thiết đấy. Bạn cũng đừng quên chọn loại có màu phù hợp với màu chì cũng như lông mày của mình nhé. Em mascara này không chỉ giúp chế ngự sự lộn xộn mà còn giúp lông mày dày và đậm hơn nữa đấy.
 

5. CHẢI LÔNG MÀY VỚI MASCARA
source: http://1hsang.com/wp-content/uploads/2015/04/cach-chai-long-may-bang-mascara.jpg

6. XÓA NHỮNG ĐƯỜNG NÉT DƯ THỪA

Đôi lông mày của bạn bây giờ hẳn đã đẹp hơn nhiều rồi đúng không nào? Nhưng bạn đừng quên “dọn dẹp” hết những nét vẽ bị lem để đôi lông mày của mình được chỉn chu hơn nhé. Để không làm ảnh hưởng đến lớp nền thì bạn có thể dùng cây cọ nhỏ chấm ít kem che khuyết điểm và xóa đi những dấu vết dư thừa kia. Nếu muốn mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người khác thì đừng bỏ qua bước này đấy nhé.
 

6. XÓA NHỮNG ĐƯỜNG NÉT DƯ THỪA
source: http://linhshop.vn/data/images/kem%20che%20khuyet%20diem%20long%20may.jpg

Cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu này không hề khó phải không nào? Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta làm đúng cách. Dù chỉ mới bắt đầu nhưng tin rằng sau bài viết này việc vẽ lông mày sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn nhiều đấy.

Còn bây giờ bạn đã sẵn sàng lấy “đồ nghề” ra và thực hành ngay chưa nào? Chúc các nàng thành công với cách vẽ lông mày đơn giản này nhé.