CÁCH LỰA CHỌN MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA

Chọn mascara khô

Để có được hàng mi dài, dày và đẹp nhất thì ngoài cách chải đúng kỹ thuật thì điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được loại mascara phù hợp. Nếu mascara ướt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người có hàng mi dày thì mascara khô lại là giải pháp tối ưu nhất cho những cô nàng mi ngắn. 

Bởi trong thành phần của mascara khô có chứa sáp khô và polymer nên sẽ giúp hàng mi ngắn trở nên cuốn hút hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng mascara ướt cho hàng mi ngắn và thưa thì sẽ gây nặng và dễ bị gãy rụng mi thật. 
 

CÁCH LỰA CHỌN MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/15/08/06/87/17210011/1_58521.jpg

Tạo độ dày

Để khắc phục nhược điểm của hàng mi mỏng thì bạn cần lựa chọn những loại mascara có công dụng giúp hàng mi trở nên dày hơn. Dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn có được hàng mi dày đẹp nhất ngay cả với những sợi mi ngắn và mỏng manh như ở đuôi mắt. Tuy nhiên, khi sử dụng mascara làm dày mi thì bạn phải thật cẩn thận để tránh làm hàng mi trở nên lộn xộn gây mất thẩm mỹ. 
 

CÁCH LỰA CHỌN MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA
source: https://bloganchoi.com/wp-content/uploads/2019/05/chai-mi-bang-mascara.jpg
baca juga

Tạo độ dài

Để hàng mi ngắn trở nên dài hơn thì bạn phải lựa chọn những loại mascara có công dụng kéo dài sợi mi. Dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn có được hàng mi có độ dài như mong muốn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao hơn thì bạn hãy chải một lớp dưỡng mi trước khi sử dụng mascara kéo dài mi. 

Chọn cọ chải của mascara như thế nào?

Cọ chải là điều cuối cùng mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn mascara. Bởi nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp đôi mắt trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, có một thực tế là bạn không thể mua rời cọ chải mascara. Vì vậy, khi mua mascara cho hàng mi ngắn và thưa thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có cọ chải có răng tương tự như răng lược, dài và tròn. Bên cạnh đó, cọ chải được làm bằng chất liệu cao su sẽ dễ sử dụng và tiết kiệm mascara hơn cho bạn. 
 

CÁCH LỰA CHỌN MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA
source: http://mypham102.com/wp-content/media/2019/09/34603-oriflame-ca%CC%81ch-cha%CC%89i-mascara-oriflame.jpg

CÁCH CHẢI MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA CHUẨN NHẤT

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì bạn cũng cần phải biết cách chải mi chuẩn để có được hàng mi đẹp nhất. Sau đây sẽ là các bước chải mascara dành cho hàng mi ngắn và thưa chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho bản thân:

  • Bước 1: Sau khi đã sử dụng phấn nền, bút kẻ mắt, phấn mắt,... theo phong cách và màu sắc mà bạn ưa thích. Sau đó, bạn hãy sử dụng kẹp mi uốn cong hàng mi trước khi chải mascara để đôi mắt trở nên to tròn hơn. 
  • Bước 2: Bạn hãy mở mascara và chà nhẹ cọ chải vào thành ống để giúp loại bỏ bớt mascara thừa để ngăn ngừa tình trạng lem ra mắt khi chải. 
  • Bước 3: Bạn đứng hoặc ngồi trước gương ở tư thế mà bản thân có thể dễ dàng chải mascara cho hàng mi nhất. Sau đó, bạn cầm cọ mascara ở tay thuận, đưa lên mắt và nhẹ nhàng chải từ gốc lên đến ngọn mi trên. Lặp lại quá trình ấy một lần nữa để tránh tình trạng mascara bị vón cục ở mi. 
     
CÁCH CHẢI MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA CHUẨN NHẤT
source: https://meobeauty.net/wp-content/uploads/2018/09/long-mi-cong-2-1280x720.jpg
  • Bước 4: Để loại bỏ hoàn toàn tình trạng mascara bị vón cục trên mi thì bạn nên sử dụng một cọ chiếc cọ chải mi khác và nhẹ nhàng chải lên hàng mi theo chiều từ dưới lên trên. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện việc này ngay khi mascara đang còn ướt để hạn chế cục vón rơi vào mặt và mắt. 
  • Bước 5: Cuối cùng bạn hãy thực hiện chải mascara cho hàng mi dưới bằng cách cầm dọc cọ. Điều này sẽ giúp đôi mắt trở nên sắc nét và hài hòa hơn.


 
baca juga
CÁCH CHẢI MASCARA CHO MI NGẮN VÀ THƯA CHUẨN NHẤT
source: http://blog.cuahanglamdep.com/wp-content/uploads/2019/06/mot-cach-don-gian-giup-moc-long-mi-don-gian-tai-nha-4.jpg
Để đôi mắt trở nên quyến rũ và thu hút mọi ánh nhìn thì mascara là dụng cụ không thể nào thiếu được. Bên cạnh đó, muốn có được hàng mi dài, dày đẹp nhất thì bạn đừng bỏ qua những cách chải mascara cho mi ngắn và thưa mà mình vừa chia sẻ. Chúc các nàng luôn xinh đẹp và rạng ngời nhất!