1. SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG ĐỂ NGÂM MASCARA

Để mascara được lỏng và sử dụng dễ dàng hơn thì bạn hãy ngâm sản phẩm trong cốc nước nóng khoảng 15 phút trước khi chải lên mi. Bởi những chiếc mascara đã sử dụng được một thời gian thì nó sẽ gặp phải hiện tượng bị khô và vón cục.

2. QUẸT NHẸ CỌ CHUỐT LÊN GIẤY ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG MI BỊ VÓN CỤC

Không phải chỉ những lọ mascara đã sử dụng lâu mới gặp phải tình trạng vón cục mà ngay cả sản phẩm mới cũng không tránh khỏi. Vì vậy, để không khiến cho hàng mi bị vón cục, gây mất thẩm mỹ thì khi lấy cọ từ lọ mascara ra bạn hãy quẹt nhẹ lên giấy ăn để loại bỏ bớt những phần mascara thừa trên cọ trước khi chải lên mi. 
 

2. QUẸT NHẸ CỌ CHUỐT LÊN GIẤY ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG MI BỊ VÓN CỤC
source: http://kenhphunu.com/images1/102015/1459875600/mi-day-cong-vut-tu-nhien-nho-12-meo-chuot-mascara-than-thanh-1.jpg
baca juga

3. SỬ DỤNG MASCARA KHÔNG TRÔI Ở BƯỚC CUỐI CÙNG

Sử dụng mascara không trôi sẽ giúp bạn có thể giữ được hàng mi đẹp suốt cả ngày dài mà không sợ bị trôi, lem ra mắt. Tuy nhiên, do đặc tính không thấm nước nên sản phẩm sẽ rất khó có thể loại bỏ khỏi hàng mi. Vì vậy, để có thể dễ dàng tẩy trang thì bạn hãy chuốt mascara bình thường trước rồi hãy phù một lớp mascara không trôi sau cùng. 

3. SỬ DỤNG MASCARA KHÔNG TRÔI Ở BƯỚC CUỐI CÙNG
source: http://media.hanoitv.vn/files/honghanh/2017-10-06/ko%20tr%C3%B4i.jpg

4. BẺ ĐẦU CỌ CHUỐT MASCARA

Đây là một trong những mẹo giúp có được hàng mi đẹp nhất khi chuốt mascara mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, khi lấy cọ chuốt từ lọ mascara ra thì bạn hãy nhẹ nhàng bẻ đầu cọ vuông góc với thân cọ. Đây là cách đơn giản giúp thao tác của bạn khi chuốt mascara được dễ dàng hơn. Đồng thời, nó cũng giúp bạn dễ dàng chải mascara đến hết cả được những sợi mi ngắn và thưa như ở vùng đầu và đuôi mắt. 
 

4. BẺ ĐẦU CỌ CHUỐT MASCARA
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/16/04/05/265/19054235/2_167136.jpg
baca juga

5. CHẢI MASCARA CHO CẢ HAI HÀNG MI

Mẹo trong những mẹo nhỏ giúp đôi mắt trở nên đẹp và thu hút hơn khi sử dụng mascara đó chính là chuốt mascara cho cả mi trên và mi dưới. Cách này sẽ giúp bạn sở hữu hàng mi đậm và dày hơn rất nhiều so với khi chỉ chuốt mình hàng mi trên. 

6. ĐẶT CỌ ĐÚNG HƯỚNG

Cách đặt hướng cọ khi chuốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của hàng mi sau khi sử dụng mascara. Theo đó, nếu muốn có được hàng mi dài và dày hơn thì bạn hãy đặt cọ mascara theo hướng nằm ngang. Còn nếu muốn hàng mi cong đẹp tự nhiên nhất thì bạn hãy đặt cọ và chải mascara theo chiều dọc. 
 

6. ĐẶT CỌ ĐÚNG HƯỚNG
source: http://divareview.vn/wp-content/uploads/2016/12/4-c%C3%A1ch-chu%E1%BB%91t-mascara-%C4%91%E1%BA%B9p-v%C3%A0-d%E1%BB%85-l%C3%A0m-cho-h%C3%A0ng-mi-cong-%C4%91en-d%C3%A0y-trong-nh%C3%A1y-m%E1%BA%AFt-2016.jpg

7. LÀM DÀY MI HƠN VỚI PHẤN RÔM

Để có được hàng mi dày hơn khi sử dụng mascara thì bạn đừng bỏ qua mẹo nhỏ này. Theo đó, trước khi chuốt mascara thì bạn hãy sử dụng cọ chải mi có chấm nhẹ nhàng vào phấn rôm rồi chải đều lên hàng mi. Sau đó, bạn hãy chuốt mascara lại như bình thường. 
 

7. LÀM DÀY MI HƠN VỚI PHẤN RÔM
source: https://dokieu.com/wp-content/uploads/2018/07/phan-rom1.jpg

8. VỪA KẸP MI VỪA CHẢI MASCARA ĐỂ LÔNG MI DÀI VÀ CONG HƠN

Chuốt mascara từ đầu đến ngọn mi ở lớp đầu tiên sẽ khiến cho hàng mi của bạn bị nặng và trùng xuống. Vì vậy, để có được hàng mi dài và cong hơn thì bạn hãy kết hợp song song giữa việc kẹp mi và chuốt mascara để hỗ trợ hàng mi lên dáng đẹp hơn. 

9. LÀM NÓNG DỤNG CỤ KẸP MI

Để giúp hàng mi cong và vào dáng nhanh chóng thì bạn hãy làm nóng dụng cụ kẹp mi bằng máy sấy trước khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vội vàng mà kẹp mi ngay sau khi dụng cụ vừa được làm nóng để tránh tình trạng gây tổn thương cho mắt. 
 

9. LÀM NÓNG DỤNG CỤ KẸP MI
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/16/04/05/265/19054235/6_130592.jpg

10. GIỮ CHO ĐẦU MI CONG

Trong quá trình chải mascara bạn chuốt đều từ gốc đến ngọn mi thì sẽ khiến cho hàng mi bị trĩu xuống vì sức nặng của mascara ở đầu mi. Vì vậy, để có được hàng mi cong đẹp tự nhiên nhất thì bạn hãy chuốt nhiều mascara ở chân mi và phần đầu mi bạn chỉ nên lướt qua một cách nhẹ nhàng. 

Chải mi với mascara không đơn giản chỉ là việc chuốt sản phẩm lên toàn bộ lông mi. Vì vậy, để có được hàng mi cong, dày và đẹp nhất thì bạn đừng bỏ lỡ những  mẹo chuốt mascara đẹp mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc bạn có được “cửa sổ tâm hồn” đẹp và cuốn hút nhất.