BÍ QUYẾT GIẢM CÁC CUỘC TRANH CÃI TRONG TÌNH YÊU

Hơn thua nhau chẳng có ích gì cho mối quan hệ

Những hành động, lời nói của con người đôi khi phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng và cảm xúc. Những lúc chàng to tiếng, cộc cằn, bạn hãy bĩnh tĩnh nhường nhịn một chút cũng chẳng mất mát gì đâu. Có thể khi ấy, chàng đang trong tâm trạng không tốt hoặc chưa rõ vấn đề của bạn. Lời khuyên là, bạn hãy đối đáp nhẹ nhàng, dịu dàng với chàng. Nếu chàng là người tốt và tôn trọng bạn, chắc hẳn sẽ nhận ra sự quá đáng của mình mà xin lỗi bạn thôi.

 

BÍ QUYẾT GIẢM CÁC CUỘC TRANH CÃI TRONG TÌNH YÊU
source: https://baodansinh.mediacdn.vn/zoom/480_300/Images/2018/09/26/danh-cho-nhung-vo-chong-dang-chan-nhau1537932189.jpg

Trường hợp bạn hơn thua với chàng, làm cho ra ngô ra khoai chỉ khiến tâm trạng và cảm xúc của cả 2 bùng nổ. Lúc đó từ chuyện bé xíu có thể trở nên trầm trọng hơn, chàng sẽ nghĩ bạn không quan tâm đến tâm trạng và cảm xúc của chàng. Bạn thì nghĩ chàng bắt nạt và không tôn trọng mình. Điều đó khiến cả 2 chẳng ai hạnh phúc cả, phải không nào.

Luôn tôn trọng, chân thành thấu hiểu đối phương, nói không với đàn áp, mắng mỏ

Cuộc sống mà, sẽ có đôi khi chàng gây ra lỗi lầm hoặc vô tâm, thờ ơ hay có những thói quen của chàng mà bạn chẳng ưa nổi. Nhưng thay vì mắng mỏ, bực bội tỏ thái độ với chàng, bạn hãy nhẹ nhàng góp ý chân thành. Khi đang trong cơn giận hoặc quá buồn, bạn có thể chọn im lặng, suy nghĩ kỹ càng về mọi chuyện. Lúc tâm trạng ổn hơn hãy ngồi lại nói chuyện, phân tích cho chàng hiểu rằng bạn cảm thấy thế nào, rằng bạn muốn chàng thay đổi vì bạn ra sao. Nếu yêu bạn, chàng sẽ nhanh chóng nhận ra lỗi và thay đổi vì người mình thương. 

 

BÍ QUYẾT GIẢM CÁC CUỘC TRANH CÃI TRONG TÌNH YÊU
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/uyenngoc/nhung-cach-don-gian-de-vo-chong-ket-thuc-mot-cuoc-tranh-cai-1.jpeg

Cách cư xử này của bạn cũng khiến chàng thêm tôn trọng và yêu quý bạn hơn. Ông bà ta có câu “lạt mềm buộc chặt” là vậy đó bạn à. Nếu bạn đàn áp, tỏ uy quyền bắt chàng thế này thế kia, chắc hẳn cái tôi đàn ông trong chàng sẽ dâng ngút ngàn cho xem. Còn nếu chàng của bạn là một người dễ dàng thỏa hiệp, phục tùng với những lời dọa nạt thì có thể chàng cũng không phải là một người đàn ông hấp dẫn.

baca juga

Hạn chế kể lể về chuyện hai người với người thân, bạn bè hoặc than phiền trên mạng xã hội

Yêu nhau là chuyện của 2 người. Những khi mối quan hệ xảy ra vấn đề hoặc tranh cãi chỉ 2 người mới hiểu rõ nhất sự việc. Nếu mỗi lần giận nhau bạn kêu ca kể lể với người thân hoặc bạn bè có thể sẽ nhận thêm nhiều phiền muộn. Vì người thân và bạn bè sẽ đứng về phía bạn, bênh vực và không muốn bạn bị thiệt thòi. Chính vì điều đó sẽ làm cái tôi trong bạn lớn lên và chỉ biết phần lỗi thuộc về chàng chứ không còn sáng suốt để nhận rõ sự việc nữa. Những lời góp ý hoặc một vài câu cảm thán có thể làm bạn thêm rối trí, phiền muộn thêm thôi. 

 

BÍ QUYẾT GIẢM CÁC CUỘC TRANH CÃI TRONG TÌNH YÊU
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/thanhnam/2018_01_19/nam-tay_vnio.jpg

Những than phiền, status đầy tâm trạng, ẩn ý của bạn trên mạng xã hội cũng khiến chàng dầy công ngồi đoán. Đôi khi chàng lại suy nghĩ quá nhiều hoặc tiêu cực về những gì bạn viết. Thay vào đó, chuyện của 2 người cứ để 2 người giải quyết, “đóng cửa bảo nhau”. Chỉ có chính bạn và chàng mới biết bản thân mình muốn gì và sự việc đang như thế nào đúng không.

Yêu thương và dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn

Một trong những bí quyết giảm các cuộc tranh cãi trong tình yêu là bạn hãy hạn chế thời gian và tâm trí quá nhiều vào chàng. Bạn đừng xem chàng là cả bầu trời, là cả thế giới trong bạn, cho dù có yêu chàng nhiều đến thế nào đi nữa. Cuộc sống chỉ xoay quanh chàng, suốt ngày điện thoại, chat chit xem chàng làm gì, nghĩ gì chỉ khiến chàng ngột ngạt. Khi đó 2 bạn sẽ có nhiều cơ hội để xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi.

BÍ QUYẾT GIẢM CÁC CUỘC TRANH CÃI TRONG TÌNH YÊU
source: http://www.blogtamly.com/uploads/Blog-tam-ly/Tam-ly-trong-cuoc-song/ca-nhan/hay-biet-cach-yeu-thuong-chinh-minh-1.jpg

Thay vì vậy, bạn hãy dành thời gian cho chính bản thân mình, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, làm đẹp cho bản thân... Bạn càng biết nhiều thứ, bạn càng có nhiều điều để chia sẻ và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt chàng. 

baca juga

LỜI KẾT: KHI YÊU CẦN CẢ CẢM XÚC VÀ LÝ TRÍ

Các nàng nè, cho dù trang bị cho mình nhiều kỹ năng và bí quyết thế nào thì cũng chỉ chính bạn biết rõ mình cần gì và muốn gì. Trong mọi chuyện hãy luôn tôn trọng, chân thành với bản thân và người mình yêu. Mọi vấn đề hay tranh cãi nổ ra hãy nhẹ nhàng tháo gỡ và thấu hiểu đối phương. Bởi vì hơn thua, giận hờn sẽ khiến bạn chẳng hề hạnh phúc hay vui vẻ.

LỜI KẾT: KHI YÊU CẦN CẢ CẢM XÚC VÀ LÝ TRÍ
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_05_30_276_30914606/887c04ef08afe1f1b8be.jpg

Tuy nhiên bạn cũng cần lý trí để xác định người ấy có xứng đáng và toàn tâm, toàn ý yêu thương bạn hay không. Vì tình yêu phải cần cả 2 cố gắng, đừng cho đi và hy sinh quá nhiều vào một người không tôn trọng và làm tổn thương bạn nhiều lần. Tình yêu rất cần lý trí để cảm xúc đi đúng đường nữa bạn à.

Vậy là qua bài viết này, mình đã mách đến nàng những bí quyết giảm các cuộc tranh cãi trong tình yêu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào cho các nàng. Beauties Vietnam chúc phái đẹp của chúng mình luôn vui vẻ, hạnh phúc và có một thời thanh xuân tươi đẹp nhé.