1. TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ

Tác giả của quyển sách này chính là Adam Khoo - một doanh nhân rất thành đạt ở Singapore. Nội dung chính của "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế" là tổng hợp những phương pháp, cách thức và kĩ năng giúp một người đi từ con số "0" đến sự thành công. Trong đó tác giả kể về câu chuyện cậu bé Adam thuở nhỏ đã bị mọi người chê bai, thường gán cậu với biệt danh "bất tài vô dụng". Năm 13 tuổi, Adam đã áp dụng cho mình những kĩ năng mà cậu tự mày mò, học hỏi, tham khảo và dẫn đến sự thành công sau này.

Đây chính là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. Nó sẽ là động lực thúc đẩy bạn tiến lên phía trước. Mình đọc quyển này cách đây vài năm, lúc mình sắp bước chân vào kì thi đại học. Phải nói những kĩ năng mà Adam Khoo đưa đến rất tuyệt vời và giá trị. Mình không áp dụng được hết những phương pháp của ông nhưng nó thúc đẩy mình tiến về phía trước, và mình đã làm được, còn bạn thì sao?

1. TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ
source: https://image.voso.vn/users/vosoimage/images/a3d5084a9e018d418b32e9bcec560c88?t%5B0%5D=compress%3Alevel%3D100&accessToken=9063e150ad65139f3581f5dbdfb1bc97352fa5fe704677117e5da63da2e8d09d

2. ĐẮC NHÂN TÂM

Một trong những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ là "Đắc nhân tâm". Quyển sách này có thể nói là "kinh điển", ngay từ khi ra mắt đã bán cực kì chạy và cho đến hôm nay nó vẫn là một trong những cái tên được nhiều người tìm đọc nhất. Dale Carnegie đã sáng tạo ra một quyển sách với nội dung xoay quanh chủ đề nghệ thuật ứng xử cơ bản và cách thu phục lòng người. Bên cạnh đó ông còn đề cập đến việc bản thân mình phải hiểu rõ và làm chủ cảm xúc của chính mình trước khi thu phục người khác. 

Sở dĩ "Đắc nhân tâm" được mọi người yêu thích là bởi vì những bài học mà nó mang đến vô cùng thiết thực và giá trị. Nó dạy cho chúng ta những bài học về cách đối nhân xử thế, cách tạo thiện cảm với người khác và khiến họ yêu quý mình. Suy cho cùng cuộc sống là mối quan hệ giữa người với người, nếu bạn thu phục được lòng họ, bạn nắm trong tay "vũ khí" rất chất lượng đấy!

2. ĐẮC NHÂN TÂM
source: https://sachhaynendoc.net/wp-content/uploads/2019/07/dac-nhan-tam.jpg
baca juga

3. NHÀ GIẢ KIM

Thêm một quyển sách nữa trong tuyển tập những cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ mà các bạn không nên bỏ qua chính là "Nhà giả kim". Đây chính là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại - đủ chứng tỏ sức mạnh "ghê gớm" của nó. Paulo Coelho đã khéo léo tái hiện lại cuộc hành trình đi tìm kho báu của chàng trai chăn cừu. Qua cuộc phiêu lưu của anh ta, độc giả sẽ khám phá ra được những chân lý vô cùng hay ho.

Người ta không thể kể hết những bài học mà "Nhà giả kim" mang đến vì nó quá nhiều và tùy vào sự cảm nhận của mỗi cá nhân. Nếu bạn chưa biết ước mơ của mình là gì và con đường phải đi phía trước sẽ thế nào hãy đọc ngay quyển này. Nó không vạch ra tương lai cho bạn nhưng nó khiến bạn có động lực để biến ước mơ thành hiện thực và chinh phục những điều mình muốn.

3. NHÀ GIẢ KIM
source: https://sachhaynendoc.net/wp-content/uploads/2019/10/nh%C3%A0-gia-kim-hai.jpg

4. TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

Đây là một trong những cuốn sách hay cho học sinh cấp 3 không thể bỏ qua. Tựa đề quyển sách cũng chính là câu hỏi thách thức chúng ta rất nhiều. Ai cũng nói rằng thanh xuân là độ tuổi đẹp và đáng trân trọng nhất. Tuy nhiên rất ít người tự trả lời được rằng tuổi trẻ của mình đáng giá như thế nào và mình phải làm gì để nó đáng giá. Đặc biệt, đây là quyển sách của cô gái người Việt nên ngôn ngữ gần gũi và nội dung cũng phù hợp với các bạn trẻ Việt.

Mình đúc kết được một số nội dung của quyển sách như sau: nên dành nhiều thời gian để đọc sách nếu muốn phát triển bản thân; đừng bao giờ ngưng học hỏi; tuổi trẻ không dài, nếu không cố gắng khi nhìn lại sẽ hối hận và thiết kế lối sinh hoạt lành mạnh. Mình nghĩ đây là một quyển sách hay nên đọc mỗi ngày và thực sự bổ ích cho những người trẻ hiện đại.

4. TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?
source: http://sachvanhoc.vn/wp-content/uploads/2018/03/review-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu.jpg

Trên đây là 4 quyển trong tuyển tập những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà các bạn không nên bỏ qua. Đọc sách chính là cách giúp bạn giải trí, học hỏi và phát triển bản thân. Hãy rèn cho mình thói quen đọc sách khi còn trẻ vì nó sẽ rất hữu ích cho bạn sau này đấy. Có người nói cuộc đời chúng ta không tính bằng những gì đạt được, mà tính bằng những cuốn sách chúng ta đã đọc. Tuổi thanh xuân rất đẹp và cũng trôi qua rất nhanh, đừng để nó trôi qua lãng phí bạn nhé!